27/07/2010 08:00 GMT+7

Chia tay Raul thủy chung và tận tụy

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TT - Sau 15 năm gắn bó với Real Madrid (R.M) và tạo nên nhiều chiến công hiển hách, cuối cùng “hoàng tử thành Madrid” Raul Gonzalez phải tạm biệt sân Bernabeu để gia nhập CLB Schalke 04 (Đức) với bản hợp đồng hai năm.

TT - Sau 15 năm gắn bó với Real Madrid (R.M) và tạo nên nhiều chiến công hiển hách, cuối cùng “hoàng tử thành Madrid”

Nói như vậy vì ở tuổi 33, việc Raul ra đi hoặc thậm chí treo giày cũng không ảnh hưởng gì lớn đối với R.M. Nhưng với những ai yêu mến chân sút người Tây Ban Nha này thì đây là giây phút không thể nào quên. Vì sự ra đi của Raul cũng đồng nghĩa sân Bernabeu từ đây sẽ mất đi một tượng đài, một mẫu cầu thủ thi đấu tận tụy và có trái tim chung thủy.

15 mùa giải đã đi qua, biết bao siêu sao nổi tiếng như Figo, Zidane, Ronaldo, Beckham, Owen... đến Bernabeu rồi ra đi nhanh chóng. Nhưng riêng Raul vẫn luôn còn đấy, chưa một lần tỏ ý muốn ra đi dù phải đối diện với biết bao khó khăn thử thách. Còn nhớ vào năm 2002, khi “người ngoài hành tinh” Ronaldo cập bến Bernabeu, người ta đã nghĩ đến việc Raul phải ra đi do không thể cạnh tranh nổi vị trí chính thức, nhưng chân sút này vẫn kiên trì ở lại và cuối cùng giữ được một chỗ đứng vững chắc.

Quãng thời gian sau đó, R.M cũng lần lượt mua về những chân sút thượng hạng như Michael Owen, Robinho, Nistelrooy, Higuain, Benzema... mỗi lần như thế thì vị trí của Raul đều bị đe dọa nhưng chưa bao giờ anh từ bỏ, mà luôn nỗ lực hơn để tận dụng mọi cơ hội có được. Cứ mỗi trận đấu được ra sân là Raul luôn cống hiến hết mình.

Chính điều đó đã giúp tiền đạo này ghi đến 324 bàn thắng trong 723 trận, góp phần quan trọng giúp R.M gặt hái sáu chức vô địch Tây Ban Nha, ba chiếc cúp Champions League, siêu cúp châu Âu, cúp liên lục địa... Riêng Raul cũng được tôn vinh với nhiều danh hiệu như “Vua phá lưới’ Tây Ban Nha, Quả bóng đồng của FIFA và Quả bóng bạc của UEFA...

Đó là trên sân cỏ, còn ngoài đời Raul cũng là người đàn ông chung thủy hiếm có. Không giống như một số đồng nghiệp nổi tiếng khác, Raul có cuộc sống chuẩn mực không tai tiếng và gần như chưa bao giờ dính líu đến các xìcăngđan tình ái hoặc tệ nạn xã hội. Sự chung thủy đó được minh chứng qua mỗi lần ghi bàn, Raul đều hôn vào chiếc nhẫn cưới nên ngoài biệt danh “hoàng tử thành Madrid”, Raul còn được người hâm mộ yêu mến gọi là “Chúa nhẫn”!

Với tất cả những điều đó, Raul xứng đáng nhận được những vòng hoa và các tràng pháo tay tạm biệt của người hâm mộ R.M. Ban lãnh đạo R.M cũng quyết định tổ chức một buổi lễ chia tay long trọng tại Santiago Bernabeu như một hành động tri ân đối với Raul.

Guti cũng chia tay R.M

Ngoài Raul, khán giả sân Bernabeu cũng nói lời chia tay với một tên tuổi lớn từng 15 mùa chơi cho đội hình một của R.M là tiền vệ Guti. Cầu thủ 33 tuổi này gia nhập R.M từ năm 9 tuổi và tính đến nay anh đã có 24 năm gắn bó với R.M. Guti đang thương lượng chuyển tới CLB Thổ Nhĩ Kỳ Besiktas. Anh nói với Hãng tin CNN: “Tôi rời đội bóng và hiểu được đại gia đình R.M yêu mến tôi. Đó là điều quan trọng. Thật không dễ đưa ra quyết định chia tay. Nhưng tôi nhận được lời đề nghị hấp dẫn từ Besiktas...”.

Giám đốc điều hành R.M Jorge Valdano gọi Guti là “một cầu thủ đặc biệt”. Ông nói ngày Guti tạm biệt R.M là “một ngày buồn”.

K.B.

QUỐC THẮNG

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất