Bí kíp số 1 khi học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc - Ảnh 1.

Học ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc kết hợp ứng dụng trực tiếp vào môi trường doanh nghiệp Hàn, liên tục gặp gỡ và giao lưu với sinh viên, giảng viên, nhà tuyển dụng Hàn Quốc - đó là những “bí kíp” quan trọng để học Ngôn ngữ Hàn hiệu quả mà nhiều sinh viên ngành này tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã trải nghiệm trước khi chinh phục những vị trí nghề nghiệp yêu thích.

Bí kíp số 1 khi học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc - Ảnh 2.

Với sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn tại HUTECH, mô hình đào tạo toàn diện, hài hòa giữa kỹ năng ngôn ngữ, khả năng vận dụng ngôn ngữ và các kỹ năng nghề nghiệp giúp các bạn dễ dàng định vị bản thân trong thế giới nghề nghiệp.

Bí kíp số 1 khi học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc - Ảnh 3.

Cụ thể, song song với việc trang bị kỹ năng nghe - nói - đọc - viết và kiến thức nền tảng về văn hóa, xã hội, kinh tế, chính trị Hàn Quốc, sinh viên được đào tạo tăng cường theo 02 chuyên ngành là Biên - Phiên dịch tiếng Hàn và Phương pháp giảng dạy tiếng Hàn. 

Mỗi chuyên ngành gồm các học phần, hoạt động trải nghiệm thực tế và giao lưu doanh nghiệp tương ứng.


Bí kíp số 1 khi học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc - Ảnh 4.

Chẳng hạn, sinh viên Biên - Phiên dịch học và thực hành các hình thức dịch (dịch viết, dịch nói...) ở nhiều ngữ cảnh khác nhau; trang bị thêm kiến thức văn hóa - xã hội chuyên sâu, tham quan các công ty dịch thuật, tòa soạn, nhà xuất bản... 

Trong khi đó, sinh viên Phương pháp giảng dạy tiếng Hàn được trang bị kỹ năng giảng dạy cho nhiều đối tượng người học, kỹ năng truyền đạt và đánh giá, kỹ năng quản lý lớp học... 

Bên cạnh đó, đây cũng là hai chuyên ngành hiện đang có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh tăng cường hợp tác Việt - Hàn, do đó chính sách đãi ngộ cũng luôn hấp dẫn.

Bí kíp số 1 khi học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc - Ảnh 5.

Một điểm cộng khác dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn đến từ loạt kỹ năng bổ trợ đa dạng - gồm giao tiếp liên văn hóa và giao tiếp xuyên văn hóa, thuyết trình, teamwork... 

Được biết, những kỹ năng mềm này chính là điều mà các nhà tuyển dụng Hàn Quốc tại Việt Nam mong muốn ở ứng viên. 

Theo thống kê, doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam hiện nay chiếm đa số ở nhiều lĩnh vực từ thời trang, mỹ phẩm, may mặc đến điện tử, hạ tầng, bất động sản, tài chính ngân hàng,... nên sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn chẳng bao giờ lo thiếu cơ hội nghề nghiệp phù hợp.

Bí kíp số 1 khi học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc - Ảnh 6.

Với sinh viên ngành ngoại ngữ, năng lực hội nhập là yếu tố không thể thiếu. Thành thạo ngôn ngữ, am hiểu văn hóa, thường xuyên gặp gỡ làm việc với bạn bè Hàn Quốc,... là những nền tảng cơ bản mà các bạn cần được trang bị để hình thành năng lực này.

Bí kíp số 1 khi học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc - Ảnh 7.

TS. Bùi Phan Anh Thư - trưởng khoa Hàn Quốc học HUTECH - cho biết: “Ngoài các học phần kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) và khối kiến thức nền về về đất nước và dân tộc Hàn, trường chú trọng xây dựng và không ngừng củng cố quan hệ hợp tác với nhiều đối tác Hàn Quốc, nhờ đó sinh viên dễ dàng tiếp cận với các cơ quan, doanh nghiệp nước bạn theo nguyện vọng nghề nghiệp sau này. 

Đồng thời, trường cũng phối hợp cùng doanh nghiệp tổ chức các học phần theo tiêu chuẩn đại học Hàn Quốc ngay trong chương trình chính khóa, sinh viên được thụ hưởng “tại chỗ” nhiều học phần như thế từ chính các giáo sư Hàn Quốc, tiếp nhận kiến thức đương đại về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, tăng cường hiểu biết để tự tin hơn khi tham gia giao lưu quốc tế”.

Bí kíp số 1 khi học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc - Ảnh 8.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn HUTECH giờ đã không còn xa lạ các tổ chức văn hóa - giáo dục nổi tiếng như Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation - KF), Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Trung tâm King Sejong hay các trường đại học ChungAng, Tongmyong, Wonkwang, Myongji, Nam Seoul... 

Trong khi đó, phía cầu nối doanh nghiệp có thể kể đến Công ty HYOSUNG Việt Nam, Công ty TAEKWANG Vina, Văn phòng Thành phố Deagu... 

Các bạn được doanh nghiệp đồng hành trong các buổi workshop văn hóa doanh nghiệp và kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng chuẩn bị CV và phỏng vấn tuyển dụng trong doanh nghiệp Hàn Quốc, mở rộng cơ hội học tập và nghề nghiệp.

Bí kíp số 1 khi học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc - Ảnh 9.

Ngoài ra, tùy theo năng lực và nguyện vọng, sinh viên còn có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi ngắn hạn và dài hạn, chuyển tiếp học tập và nhận bằng cấp từ các trường đại học đối tác Hàn Quốc. 

Đây cũng là lựa chọn “được lòng” nhiều sinh viên bởi giải pháp này giúp các bạn có thêm thời gian chuẩn bị cho việc du học, chuẩn bị ngoại ngữ và kiến thức văn hóa Hàn, rút ngắn thời gian học tập để có nhiều cơ hội vi vu trải nghiệm tại Hàn Quốc.

Bí kíp số 1 khi học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc - Ảnh 10.
Bí kíp số 1 khi học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc - Ảnh 11.

Bên cạnh mô hình đào tạo thực tiễn, mỗi sinh viên HUTECH còn có dịp “dấn thân” trong những hoạt động ngoại khóa sôi động, từ đó khám phá chính mình và phát triển toàn diện. Riêng với ngành Ngôn ngữ Hàn, điểm hẹn không thể bỏ qua đầu tiên là các sân chơi ngôn ngữ như Ngày hội Hangeul, Đại hội thi nói tiếng Hàn, cuộc thi Viết tiếng Hàn King Sejong... được tổ chức đều đặn, để sinh viên có thể học hỏi và thể hiện niềm yêu thích của mình đối với ngôn ngữ này, đồng thời khám phá một cách sâu sắc hơn quốc gia mà các bạn yêu mến.

Bí kíp số 1 khi học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc - Ảnh 12.

Từng lăn xả qua nhiều sân chơi như thế, bạn Trịnh Nguyên Diễm Thy chia sẻ: “Trong hành trình đại học của mình, chương trình Kỷ niệm ngày thành lập chữ Hàn (Ngày hội Hangeul) không chỉ là ngày hội kỷ niệm đơn thuần, mà còn là cơ hội để mình được học hỏi và tích cóp được nhiều bài học văn hóa ý nghĩa từ chính quá trình hình thành ngôn ngữ Hàn. Càng hiểu ý nghĩa của tiếng Hàn, mình càng thêm yêu tiếng Hàn và cố gắng nhiều hơn”. 

Diễm Thy cũng từng đạt giải Khuyến khích Đại hội thi nói tiếng Hàn của thanh thiếu niên các nước ASEAN lần đầu tiên (tổ chức ngay tại Incheon - Hàn Quốc).

Bí kíp số 1 khi học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc - Ảnh 13.

Ngoài các cuộc thi học thuật, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn của trường còn có dịp theo đuổi sở thích, phát triển năng khiếu cá nhân qua các CLB năng khiếu như CLB Vũ đạo - Dance, CLB MC, CLB Model... hay các sân chơi tài năng âm nhạc - nghệ thuật. 

Chọn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc vì yêu thích âm nhạc và vũ đạo K-pop sôi động hay những bộ phim cuốn hút, sẽ thật tuyệt vời nếu được cover những điệu nhảy hay tái hiện những phân cảnh “hot” nhất trên sân khấu chuyên nghiệp, với bạn bè có cùng đam mê, phải không?

Bí kíp số 1 khi học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc - Ảnh 14.

Giữa một thế giới ngày càng “phẳng”, những ngành ngoại ngữ như Ngôn ngữ Hàn Quốc đã và vẫn sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những bạn trẻ năng động, mong muốn trở thành những công dân toàn cầu vững vàng. 

Với mô hình đào tạo toàn diện, loạt đối tác danh tiếng và môi trường ngoại khóa thú vị, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại HUTECH chính là bệ phóng cho những công dân toàn cầu như thế.

Bí kíp số 1 khi học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc - Ảnh 15.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên