31/08/2004 08:34 GMT+7

Bắt buộc phải ghi "thực phẩm này không phải là thuốc"

LAN ANH 
LAN ANH 

TT - Trên nhãn sản phẩm thực phẩm chức năng (trước đây gọi là thực phẩm - thuốc) không được ghi chỉ định điều trị bất kỳ một bệnh cụ thể nào. Riêng sản phẩm chứa hoạt chất sinh học, bắt buộc phải ghi dòng chữ “thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”.

Bộ Y tế hướng dẫn quản lý thực phẩm - thuốc:

Cũng theo hướng dẫn quản lý thực phẩm chức năng (của Bộ Y tế), khi nhập khẩu vào VN các thực phẩm này phải được công bố tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Bộ Y tế). Trường hợp nhà sản xuất, nhập khẩu công bố sản phẩm có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ bệnh tật, phải có báo cáo thử nghiệm lâm sàng hoặc tài liệu chứng minh tác dụng thành phần trong sản phẩm.

Theo thống kê của Bộ Y tế, hiện trên thị trường VN có hàng trăm sản phẩm thực phẩm chức năng. Tuy nhiên qua thanh tra trong thời gian qua có rất nhiều sản phẩm vi phạm qui định về quảng cáo sản phẩm.

LAN ANH 
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên