22/10/2006 03:32 GMT+7

An Giang: cháy kho thuốc bảo vệ thực vật

ĐỨC VỊNH
ĐỨC VỊNH

TT - Khoảng 19g50 ngày 20-10, kho chứa với khoảng 2,5 tấn thuốc bảo vệ thực vật của đại lý Út Sanh tại chợ Long Châu, Thạnh Mỹ Tây, Châu Phú (An Giang) đã phát cháy dữ dội. Vụ cháy đã thiêu rụi hai căn nhà và thiệt hại ước tính khoảng 1 tỉ đồng.

Nhờ hàng trăm người dân địa phương và lực lượng chữa cháy tích cực cứu chữa cùng với cơn mưa lớn ập xuống nên đến 21g ngọn lửa được khống chế. Ngoài số thuốc bị cháy, một lượng thuốc đã trôi theo dòng lũ và làm chết một số loài thủy sản ở một số dòng kênh; 4ha vuông tôm đang chuẩn bị thu hoạch (sản lượng gần 7 tấn) ở ấp Bờ Dâu, xã Thạnh Mỹ Tây bị chết sạch làm các hộ nuôi mất trắng khoảng 600 triệu đồng.

Ngày 21-10, ông Lâm Minh Chiếu, chủ tịch UBND tỉnh An Giang, đã đến hiện trường để nắm tình hình, thăm hỏi bà con bị hỏa hoạn và 33 người bị ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật phải đi bệnh viện cấp cứu trong khi tham gia chữa cháy.

Ông Chiếu chỉ đạo các đơn vị chức năng nhanh chóng khắc phục hậu quả và thực hiện ngay biện pháp xử lý môi trường để không ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Tỉnh An Giang cũng đã thông báo cho những hộ sống dọc một số tuyến kênh ở các huyện Châu Phú, Châu Thành, Tri Tôn, Thoại Sơn, Tịnh Biên phải tạm ngưng sử dụng nguồn nước mặt ở các kênh để ăn uống, sinh hoạt trong một tuần lễ.

ĐỨC VỊNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên