Phóng to |
Yasuyuki Nakamura, giáo sư trường ĐH Medical Science cho biết, "Đàn ông ăn cá thường xuyên có thể giảm bớt 30% nguy cơ bị chết vì bệnh tim và đột quỵ. Nghiên cứu cũng chỉ ra nguy cơ bị chết của một nhóm người đàn ông có ăn cá thường xuyên là 0,7% so với 1% những người hơn 1 tuần mới ăn cá một lần. Tuy nhiên, chúng tôi cũng không đề nghị bạn ăn cá quá nhiều, vì những lợi ích từ việc ăn cá chỉ có ở một mức độ vừa phải phù hợp, khoảng 2 ngày một lần là tốt nhất".
Nghiên cứu bắt đầu năm 1980 với 4.070 người đàn ông và 5.182 phụ nữ ở độ tuổi từ 30-64. Các nhà nghiên cứu phân tích nguyên nhân chết của họ và những thói quen khác từ năm 1999. Trong tổng số đó 995 người đàn ông và 840 phụ nữ đã chết hơn 19 năm, nghiên cứu này cho biết không có ảnh hưởng khác nhau trong những cái chết của phụ nữ có ăn cá nhiều hơn những người ít ăn cá.
"Chúng tôi tin rằng đây là nguyên nhân giải thích tại sao tỷ lệ những người phụ nữ này chết thấp hơn những người khác", Yasuyuki Nakamura nói.
Nhờ vào axit béo chưa bão hòa ở cá như là axít docosahexaenoic hay DHA giúp cho người ăn cá tránh được căn bệnh tim hoặc bệnh đột quỵ bằng cách ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu hay giảm lượng cholesterol.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận