03/07/2007 04:14 GMT+7

Vụ sập nhà Long An: Đề nghị phạt Cù Ngọc Lệ 15-18 năm tù

TRẤN VŨ
TRẤN VŨ

TT (Long An) - Ngày 2-7, TAND tỉnh Long An đã xét xử sơ thẩm vụ sập nhà cao tầng ở đường số 2, phường 5, thị xã Tân An.

Trong phần luận tội, đại diện VKS tỉnh Long An đề nghị HĐXX xử phạt Cù Ngọc Lệ (giám đốc Công ty TNHH Đức Hải, đơn vị thi công) mức án từ 15-18 năm tù; Nguyễn Thị Toan (chủ nhà, vợ ông Lệ) 3-5 năm tù, cả hai bị cáo này đều bị truy tố về tội “vi phạm các qui định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng”; Mai Hiếu Liêm (nguyên đội trưởng đội qui tắc đô thị Phòng quản lý đô thị thị xã Tân An) 2-3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo cáo trạng, căn nhà do bà Nguyễn Thị Toan làm chủ đầu tư, được cấp phép xây dựng với qui mô một trệt, một lửng, một lầu, tổng diện tích xây dựng là 237m2. Tuy nhiên trong quá trình thi công, chồng bà Toan là ông Cù Ngọc Lệ tự ý chuyển thiết kế từ nhà ở sang trụ sở công ty và nhà trọ, với qui mô một trệt ba lầu, tổng diện tích xây dựng lên đến 364m2. Điều này đã dẫn đến tai nạn thảm khốc xảy ra chiều 20-10-2006, căn nhà bị đổ sập hoàn toàn trong giai đoạn hoàn công, làm bảy người chết, tám người bị thương.

Sau khi căn nhà sập, ông Mai Hiếu Liêm sợ trách nhiệm nên chỉ đạo cấp dưới hợp thức hóa biên bản kiểm tra rồi đưa cho một cán bộ ở phường 5 ký xác nhận biên bản đã lập trước khi căn nhà đổ sập.

TRẤN VŨ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên