Theo tài liệu của Tuổi Trẻ, năm 2006 Ngân hàng Đông Á chi nhánh Q.5 triển khai chương trình cho các tiểu thương chợ Hòa Bình vay trả góp. Từ năm 2006-2009, bà Bùi Thị Tâm - cán bộ tín dụng của Ngân hàng Đông Á chi nhánh Q.5 phụ trách địa bàn chợ Hòa Bình và một đối tượng khác có dấu hiệu tẩy xóa, chỉnh sửa số tiền vay cao hơn tại đơn xin vay vốn của các tiểu thương để lấy tiền chênh lệch.
Nghiêm trọng hơn, bà Tâm và các đối tượng đã tự lập khống hồ sơ vay ghi tên nhiều tiểu thương chưa bao giờ vay vốn ngân hàng, tự lập hồ sơ ghi khống tên tiểu thương và sạp chợ không có thật để rút tiền của ngân hàng. Tính đến ngày 8-8-2009, đã có trên 770 hồ sơ của tiểu thương chợ Hòa Bình vay vốn Ngân hàng Đông Á chi nhánh Q.5 với tổng dư nợ trên 160 tỉ đồng. Hầu hết hồ sơ vay không có tài sản đảm bảo, bị tẩy xóa, không qua khâu thẩm định khách hàng, thẩm định tài sản. Tuy nhiên, các cán bộ tín dụng vẫn đề xuất ông Vũ Lộng Đức Nghĩa phê duyệt cho vay.
Đến nay Ngân hàng Đông Á đã buộc thôi việc bà Bùi Thị Tâm, đình chỉ công tác ông Vũ Lộng Đức Nghĩa, một số cán bộ khác xin thôi việc.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận