Video: Cunha ghi bàn đẳng cấp giúp tuyển Brazil đè bẹp Haiti

Trong lần đầu tiên đá chính tại World Cup 2026, tiền đạo Matheus Cunha lập cú đúp bàn thắng giúp Brazil đè bẹp Haiti với tỉ số 3-0 vào sáng nay 20-6.

Cunha dứt điểm hiểm hóc, nâng tỉ số lên 2-0 cho tuyển Brazil - Nguồn: VTV

Trước một đối thủ bị đánh giá yếu hơn rất nhiều, HLV Carlo Ancelotti đã đưa ra quyết định thay đổi nhân sự quan trọng khi xếp tiền đạo Matheus Cunha đá chính ngay từ đầu, để thay thế Igor Thiago (người đã thi đấu mờ nhạt trong trận mở màn gặp Morocco).

Không phụ sự kỳ vọng của vị thuyền trưởng người Ý, ngôi sao mang áo số 9 đã đền đáp niềm tin bằng một ngày thi đấu hoàn hảo.

Sự xuất hiện của Cunha chính là chìa khóa giúp hàng công của Selecao trở nên mềm mại, uyển chuyển và khó lường hơn rất nhiều.

Với lối chơi năng nổ và tích cực di chuyển rộng, chân sút thuộc biên chế Man United liên tục kéo dãn hệ thống phòng ngự của Haiti, tạo khoảng trống cho các vệ tinh xung quanh dứt điểm.

Thế trận lấn lướt của Brazil được cụ thể hóa nhờ khoảnh khắc tỏa sáng rực rỡ từ cặp đôi trên hàng công: Cunha - Vinicius.

Nếu bàn mở tỉ số (phút 23) ghi dấu ấn bởi pha chọn vị trí đá bồi đúng lúc của Cunha, thì bàn thắng thứ hai ở phút 36 lại là sự kết hợp hoàn hảo giữa tốc độ của Vinicius và khả năng chạy chỗ, dứt điểm góc gần cực kỳ hiểm hóc bằng chân trái của tiền đạo mang áo số 9.

Cunha ghi bàn đẳng cấp giúp tuyển Brazil đè bẹp Haiti - Ảnh 1.

Tiền đạo Cunha tỏa sáng trong ngày HLV Ancelotti trao cơ hội đá chính trong màu áo tuyển Brazil - Ảnh: FIFA

Dù chỉ thi đấu 64 phút trên sân trước khi được rút ra nghỉ, những thống kê của Matheus Cunha trong trận đấu này tương đối ấn tượng.

Tiền đạo của Man United đạt hiệu suất dứt điểm tuyệt đối 100%, khi chỉ tung ra đúng 2 cú sút trúng đích và mang về cả 2 bàn thắng

Sự hiệu quả cùng những đóng góp to lớn vào lối chơi chung đã giúp Cunha được trang thống kê uy tín Sofascore chấm 9,2 điểm - điểm số cao nhất trận đấu.

Màn tỏa sáng của Cunha không chỉ mang về 3 điểm trọn vẹn cho Brazil, mà còn khẳng định anh xứng đáng được HLV Ancelotti trao nhiều cơ hội hơn trong hành trình chinh phục cúp vàng thế giới năm nay của đội nhà.

 - Ảnh 2.Tổng thống Brazil 'mỉa mai' Neymar?

Tổng thống Brazil, ông Luiz Inacio Lula de Silva, đã có phát biểu gây chú ý liên quan đến ngôi sao Neymar.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Dòng sự kiện: World Cup 2026

    Xem thêm

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất