"Thoạt nhìn có thể thấy học phí hơi cao, tuy nhiên, nếu tính toán hết các chương trình và các môn cháu được học thì vẫn không quá tốn kém, lại rất ưu việt, đồng thời, giúp bé phát huy được ưu điểm, khắc phục được hạn chế, nhất là tính nhút nhát".

Đó là nhận xét của chị Trương Mỹ Vân Khanh, phụ huynh em Võ Đăng Khoa (Roger), học sinh lớp 5 của Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN).

Giới thiệu AISVN

Vì sao AISVN được nhiều học sinh lựa chọn học? - Ảnh 2.

Theo cô Tracy France - Giám đốc Tuyển sinh và Truyền thông AISVN, nhà trường mang lại sự chuẩn bị tốt hơn cho học sinh Việt thông qua chương trình giảng dạy ưu việt, cùng đội ngũ giáo viên tâm huyết và ưu tú, đồng thời, góp phần giải quyết những hạn chế từ hệ thống giáo dục công.

Vì sao AISVN được nhiều học sinh lựa chọn học? - Ảnh 3.

"Chương trình học chú trọng sự phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng cũng như sự lành mạnh về thể chất và tinh thần, giúp học sinh IB luôn đạt được sự cân bằng trong cuộc sống. Điều này đặc biệt quan trọng khi trong thời gian gần đây, những định nghĩa mới về "áp lực đồng lứa" hay nhìn nhận đúng đắn hơn về điểm số giúp phụ huynh phần nào cảm thông với những khó khăn của Gen Z hay thậm chí là thế hệ tiếp sau - Gen Alpha", cô Tracy cho biết.

Theo học tại AISVN từ năm 2014, em Võ Đăng Khoa (Roger) - học sinh lớp 5 - liên tiếp nhận giải thưởng trong các kỳ tổng kết năm học từ lớp 1 đến lớp 4. Tại trường, Khoa là một thành viên của đội tuyển bóng bàn AISVN, đồng thời em cũng tích cực tham gia nhóm lãnh đạo học sinh của cấp tiểu học. Ngoài thành tích về toán học và thể thao, Khoa cũng thể hiện kỹ năng piano điêu luyện. Với Khoa, việc tập và biểu diễn piano tuy mệt nhưng cũng rất vui nếu có thể hoàn thành bài biểu diễn một cách hoàn hảo.

Vì sao AISVN được nhiều học sinh lựa chọn học? - Ảnh 4.

Chị Trương Mỹ Vân Khanh, phụ huynh em Khoa, cho biết chị thấy vui và an tâm khi con chị cảm thấy hứng thú đến trường mỗi ngày; đồng thời, rất tự giác trong việc học. "Cháu thích toán học nên chủ động khám phá, dựa trên những bài giảng và những trang web quốc tế trường giới thiệu để tham khảo thêm. Chương trình các bé học hầu hết được xây dựng theo dạng học mà chơi, nên cháu thấy khá nhẹ nhàng. 

Trường cũng đưa ra nhiều chủ đề thảo luận, giúp bé mạnh dạn, hoạt bát hơn. Các con chủ động bắt nhóm với nhau để hoàn thành bài, ví dụ nếu làm về chủ đề bảo vệ môi trường thì các con sẽ tìm hiểu về Trái đất. Cách học này giúp các con dạn dĩ, biết chủ động phân công nhau, rồi tự làm tất cả với nhau... Ngoài ra, trường còn bổ sung nhiều môn kỹ năng và thể thao sau giờ học, rất cần thiết và bổ ích, giúp cháu rèn luyện cơ thể khỏe mạnh. Nhờ thế mà các con cảm thấy thích thú và say mê hơn trong học tập...", chị Khanh chia sẻ.

Vì sao AISVN được nhiều học sinh lựa chọn học? - Ảnh 5.
Vì sao AISVN được nhiều học sinh lựa chọn học? - Ảnh 6.

Thành lập từ năm 2006, đến nay AISVN đã chính thức được Tổ chức Tú tài Quốc tế (IBO) cấp phép giảng dạy ba chương trình Tú tài Quốc tế IB toàn phần dành cho cấp tiểu học (PYP), cấp trung học (MYP) và dự bị đại học (DP - Bằng Tú tài Quốc tế). "Không chỉ vậy, yếu tố 'Đậm đà bản sắc Việt' cũng luôn được nhà trường quan tâm và thiết kế đan xen trong các chương trình dạy IB của nhà trường. Đây cũng được xem là mục tiêu cốt lõi của AISVN nhằm giúp các em gìn giữ và phát huy bản sắc, truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam", đại diện nhà trường cho biết.

Vì sao AISVN được nhiều học sinh lựa chọn học? - Ảnh 7.

Có khuôn viên rộng 6,5ha cùng cơ sở vật chất hiện đại, AISVN là nơi học tập theo tiêu chuẩn quốc tế cho trẻ từ độ tuổi mầm non đến lớp 12, với khả năng đáp ứng sĩ số lên đến 3.000 học sinh.

Theo tiến sĩ Chandra McGowan, Hiệu trưởng Cấp Trung học AISVN, chiến lược phát triển giáo dục của trường là tập trung vào "Nâng cao chất lượng giáo dục cho nguồn nhân lực Việt Nam". "Chúng tôi bắt tay cùng đối tác chiến lược xây dựng và phát triển "Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn quốc tế IB toàn phần, đậm bản sắc Việt Nam". Điều này phản ánh rõ nét qua sự tín nhiệm từ phần lớn phụ huynh khi chọn cho con theo học tại trường. Định hướng duy trì bản sắc về ngôn ngữ và văn hóa của trường là sự cộng hưởng mạnh mẽ về giá trị với các tiêu chí của chương trình IB, trong đó, các nền văn hóa đều có tầm quan trọng ngang nhau", tiến sĩ Chandra nhấn mạnh.

Vì sao AISVN được nhiều học sinh lựa chọn học? - Ảnh 8.
Vì sao AISVN được nhiều học sinh lựa chọn học? - Ảnh 9.

Theo chị Nguyễn Bùi Nữ Trang - phụ huynh em Nguyễn Tuấn Khôi (Jeremy), học sinh lớp 4 của AISVN, một trong những yếu tố "chốt đơn" của chị là hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và tối tân của trường, bởi nó giúp học sinh có những trải nghiệm học tập vượt trội. "Khi cho con theo học tại trường tư, tôi mong muốn mặc định con mình phải có cơ hội rèn luyện sức khỏe, khám phá tiềm năng đa dạng chứ không đơn thuần chỉ học và học", chị Trang nhấn mạnh.

Vì sao AISVN được nhiều học sinh lựa chọn học? - Ảnh 10.

Đối với Tuấn Khôi, niềm đam mê và năng khiếu đơn giản hội tụ ở môn thể thao bóng đá. Được gia đình cho tiếp xúc với môn thể thao này từ 5 tuổi, em ngày càng tìm được sự đồng điệu giữa mình và quả bóng. Bề dày kinh nghiệm giúp Khôi tự tin thể hiện kỹ năng của mình trong đội hình A của đội tuyển bóng đá U9 AISVN. Đây là đội hình mạnh nhất của trường trong mỗi mùa thể thao và được xếp thi đấu cùng với các đội khác ở cùng trình độ trong giải đấu SISAC của các trường quốc tế tại TP.HCM.

Ngoài những đóng góp cho đội tuyển bóng đá của trường, Khôi cũng tích cực tham gia các giải đấu khác cho CLB mà em đang sinh hoạt. Chiếc huy chương vàng ở Giải Bóng đá cộng đồng Juventus là thành quả của 5 giờ luyện tập thường xuyên mỗi tuần của Khôi. Khả năng ghi bàn tốt giúp Khôi đạt danh hiệu Vận động viên hay nhất trong buổi tổng kết về hoạt động thể thao năm học 2020-2021, đồng thời, em cũng đạt các danh hiệu khác tại trường về hoạt động thể chất nhờ tố chất về thể thao.

Vì sao AISVN được nhiều học sinh lựa chọn học? - Ảnh 11.

80 giờ thực hành khoa học mỗi năm, gần 50.000 đầu sách trong 2 thư viện, hồ bơi với hệ thống ổn định nhiệt độ nước hay các phòng chức năng dành cho môn Âm nhạc, Kịch nghệ, Thể thao chính là những giá trị cộng thêm khiến hành trình học tập của học sinh AISVN diễn ra đầy thú vị.

"Chúng tôi mong những nỗ lực của mình sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu nhân lực phát triển kinh tế trong thời gian tới", cô Tracy nói thêm.

Vì sao AISVN được nhiều học sinh lựa chọn học? - Ảnh 12.MINH HUỲNH
MINH VÂN
HẢI PHI - BẢO SUZU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên