29/01/2007 04:39 GMT+7

Tôi đi nộp phạt vi phạm giao thông

NGUYỄN DUY TÂN (nduytan...@yahoo.com)
NGUYỄN DUY TÂN (nduytan...@yahoo.com)

TT - 8 giờ sáng, tôi đến số 52 Nguyễn Khắc Nhu, Q.1, TP.HCM để đóng phạt do lỗi vi phạm giao thông. Đến nơi, chưa kịp gửi xe đã có nhiều “cò” bám theo tôi ra giá lấy tiền công 15.000 đồng để đóng phạt giùm. Họ nói chỉ cần tôi tốn 15.000 đồng là 15 phút sẽ đóng phạt xong!

Tôi không hiểu vì sao đóng phạt vi phạm giao thông cũng phải nhờ “cò” nên quyết định tự mình đóng. Thấy tôi quyết định tự mình đóng phạt, một số người tỏ ra rành rẽ thủ tục hướng dẫn tôi đi photocopy các loại giấy: bảo hiểm, CMND, giấy phép lái xe (thực tế ba loại giấy này không cần thiết) hết 3.000 đồng. Vào đến nơi cần đến, tôi phải chờ khoảng 30 phút mới nhận được giấy đi đóng phạt bên kho bạc (41 Trần Hưng Đạo, Q.1).

Lần này, khi tôi vừa ra khỏi cổng 52 Nguyễn Khắc Nhu lại có một nhóm “cò” bám lấy và ra giá đóng tiền phạt cho tôi chỉ trong năm phút! Không lay chuyển, tôi quyết định tự mình đến kho bạc đóng phạt. Tôi lấy xe và tốn 2.000 đồng tiền gửi xe. Đến kho bạc, tôi gửi xe và vô đóng phạt cũng khá nhanh (khoảng năm phút như “cò” nói). Tôi lấy xe để qua 52 Nguyễn Khắc Nhu trình biên lai đã nộp phạt nhằm lấy lại giấy tờ xe, lại tốn 2.000 đồng tiền gửi xe nữa. Đến 52 Trần Khắc Nhu, ngồi chờ 30 phút nữa tôi mới nhận được giấy tờ xe và lần này lại tốn 2.000 đồng tiền gửi xe.

Gần 10 giờ sáng hôm đó tôi mới làm xong công việc đi nộp phạt 50.000 đồng. Nhờ kiên quyết nói “không” với “cò”, tôi mới hiểu đi nộp phạt vi phạm giao thông ở xứ mình cũng vất vả như khi tham gia giao thông ngoài đường vậy!

NGUYỄN DUY TÂN (nduytan...@yahoo.com)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên