27/05/2012 22:28 GMT+7

Tìm thấy nhạc cụ cổ nhất thế giới

TRÙNG DƯƠNG (Theo BBC News)
TRÙNG DƯƠNG (Theo BBC News)

TTO - Các nhà khảo cổ học vừa tìm thấy những cây sáo được làm từ ngà voi ma mút và xương chim có tuổi đời hơn 40.000 năm. Giới chuyên gia cho rằng đây là nhạc cụ cổ nhất thế giới.

kd67Jd2o.jpgPhóng to

Một trong những thanh sáo cổ nhất thế giới được làm từ ngà voi ma mút - Ảnh: BBC News

Những cây sáo cổ được giáo sư Tom Higham thuộc Đại học Oxford (Anh) tìm thấy trong hang Geissenkloesterle tại dãy núi Swabian Jura (Đức). Các nhà khoa học đã phân tích và cho biết chúng có niên đại 42.000-43.000 năm.

Các nhà khoa học cho rằng những nhạc cụ này được người xưa sử dụng để thực hiện những nghi lễ tôn giáo hoặc trong hoạt động giải trí.

Ngoài ra, giới chuyên gia còn cho rằng nhờ âm nhạc mà người hiện đại giành lợi thế trong cuộc cạnh tranh với người Neanderthal - chủng người tuyệt chủng tại châu Âu cách đây 30.000 năm.

Hang Geissenkloesterle cũng là nơi các nhà khảo cổ học đã tìm thấy bằng chứng về quá trình di cư tới châu Âu của người hiện đại.

TRÙNG DƯƠNG (Theo BBC News)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên