"Press Play - Tiến bước sống đầy" là "câu chuyện" mới nhất mà bảo hiểm FWD vừa kể cho khách hàng, nối dài những cảm xúc được bồi đắp trong những năm qua trên hành trình thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm.

Storytelling marketing - marketing bằng cách kể chuyện, đang được các nhãn hàng sử dụng khá phổ biến trong các chiến dịch về thương hiệu. Marketing, nhìn từ góc độ người tiêu dùng, chính là cách doanh nghiệp đưa sản phẩm và dịch vụ của mình vào tâm trí của họ. Tuy nhiên, với những ngành khó như bảo hiểm nhân thọ, đôi khi chỉ cần khách hàng không né tránh và cởi mở đón nhận thông điệp thôi cũng đã là một điều vô cùng khó. Và để thay đổi cảm nhận hay quan điểm của người tiêu dùng, ngành bảo hiểm nhân thọ cần sự đột phá, tâm huyết và cả sự dấn thân của những marketer đầu ngành.

Thay đổi cảm nhận về bảo hiểm qua những câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 1.

Với show âm nhạc hoành tráng FWD Music Tour diễn ra tại nhiều địa phương trên cả nước và những hoạt động dùng âm nhạc để kết nối khách hàng trên nền tảng mạng xã hội, FWD cho thấy cách kể chuyện mới lạ, sử dụng hiệu quả sức ảnh hưởng của các nhân vật nổi tiếng (celebrities), người có sức ảnh hưởng (influencers) để lan tỏa những thông điệp tích cực, những câu chuyện lay động lòng người đến với người nghe.

Giới marketing chỉ ra rằng, khi sử dụng âm nhạc để khéo léo kể chuyện, thương hiệu bảo hiểm này đã làm người tiêu dùng dễ mở lòng hơn với khái niệm "bảo hiểm dễ hiểu". Điều này thực sự đang là làn gió mới cho ngành bảo hiểm tại Việt Nam khi người tham gia bảo hiểm ngày càng trẻ, mà giới trẻ thì luôn chuộng những gì ngắn gọn, dễ hiểu, dễ "click", dễ thanh toán, dễ yêu cầu quyền lợi bảo hiểm...

Thay đổi cảm nhận về bảo hiểm qua những câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 2.

Điều đặc biệt là các sự kiện âm nhạc có sự tham gia của FWD từ trước đến nay đều do công ty trực tiếp tổ chức, lên ý tưởng và kế hoạch thực hiện, với 3 mục tiêu là nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu, tăng kết nối với khách hàng và hỗ trợ các kênh bán hàng.

Các sự kiện FWD Music Tour luôn lọt top những sự kiện nổi bật trên mạng xã hội và nhận được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. Các thông điệp #Sớmbảovệ để #Sốngđầytừhômnay được chia sẻ và lan tỏa đến cộng đồng: hãy bảo vệ bản thân và gia đình từ sớm, hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch tài chính vững chắc để tự tin sống đầy và sống trọn vẹn từng khoảnh khắc trong cuộc sống.

Thay đổi cảm nhận về bảo hiểm qua những câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 3.
Thay đổi cảm nhận về bảo hiểm qua những câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 4.
Thay đổi cảm nhận về bảo hiểm qua những câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 5.

Bảo hiểm có vai trò quan trọng khi hỗ trợ tốt về mặt tài chính trong trường hợp rủi ro xảy ra nhưng sau khi việc chi trả hoàn thành, hợp đồng kết thúc thì hầu như mọi hỗ trợ từ công ty bảo hiểm sẽ không còn. Thực tế cho thấy có rất nhiều khách hàng phải trải qua quá trình hồi phục sau khi mắc bệnh hiểm nghèo hoặc thương tật toàn bộ và vĩnh viễn với rất nhiều khó khăn cả về thể chất lẫn tinh thần. Thấu hiểu điều này, FWD đã đi ngược lại với lẽ thường, tiếp tục đồng hành và cung cấp dịch vụ chăm sóc phục hồi miễn phí cả về thể chất lẫn tinh thần cho khách hàng ngay cả khi hợp đồng bảo hiểm đã chấm dứt.

Chương trình FWD Care - Chăm sóc phục hồi này của FWD có ý nghĩa lớn không chỉ với người mua bảo hiểm mà còn với cả thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, khi FWD cho thấy sự đồng hành của công ty bảo hiểm với khách hàng trong những giai đoạn khó khăn nhất khi khách hàng gặp nhiều áp lực về sức khỏe, tinh thần, tài chính. Chính điều này giúp khách hàng có cái nhìn tích cực hơn về ngành bảo hiểm, để họ sớm bảo vệ bản thân với những giải pháp bảo hiểm phù hợp.

Thay đổi cảm nhận về bảo hiểm qua những câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 6.

Không chỉ có những hoạt động thiết thực để hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp bảo hiểm này còn thông qua FWD Care - Chăm sóc phục hồi gửi gắm đến cộng đồng những thông điệp ý nghĩa về vai trò của sự đồng hành, chăm sóc và hỗ trợ đối với những người không may mắc bệnh hiểm nghèo hoặc thương tật toàn bộ và vĩnh viễn.

Thông qua các câu chuyện chia sẻ đến từ những nhân vật đời thực, những người đã trực tiếp chiến đấu với bệnh tật cũng như từ người nhà của các bệnh nhân, FWD lại một lần nữa cho thấy hiệu quả của nghệ thuật kể chuyện. Những trải nghiệm và cảm nhận thực tế của những nhân vật đã tác động mạnh mẽ đến người nghe, nhiều bạn trẻ từ đó cũng đã bắt đầu cùng nhau lan toả thông điệp tích cực và gửi những lời động viên đến với những người đang chiến đấu với bệnh tật.

Thay đổi cảm nhận về bảo hiểm qua những câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 7.
Thay đổi cảm nhận về bảo hiểm qua những câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 8.

FWD từng gây tiếng vang khi truyền tải thông điệp "Muốn bảo vệ người mình thương, phải tự bảo vệ mình trước" với chiến dịch "Mùa yêu thương". Đây là lời kêu gọi mọi người sớm hành động, sớm bảo vệ mình. Không cổ xúy lối sống ích kỷ, thông điệp đưa ra như một lời nhắc nhở sâu sắc gửi đến giới trẻ: muốn yêu thương, bảo vệ người khác hay thực hiện các hoài bão ước mơ trong đời, bạn đều cần yêu thương và bảo vệ bản thân mình đúng cách. Chính vì ý nghĩa sâu xa đó, thông điệp "phải tự bảo vệ mình trước" nhanh chóng trở thành lời thức tỉnh để mọi người sớm hành động, sớm tự bảo vệ chính bản thân mình.

Thay đổi cảm nhận về bảo hiểm qua những câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 9.

Câu chuyện kế tiếp mà FWD kể để khép lại năm 2022 mang đậm dấu ấn của marketer đầu ngành chính là “Tiến bước sống đầy” (Press Play). Cuộc sống luôn tràn đầy niềm vui và ước vọng nhưng cũng có những lúc mây đen kéo đến khiến các kế hoạch, dự định, đam mê của chúng ta phải tạm dừng hoặc hủy bỏ. Lý do không chỉ đến từ những thách thức bên ngoài mà còn đến từ sự chần chừ và tâm lý lo sợ bên trong chúng ta.

"Có những kế hoạch vẫn luôn chờ hôm nào… Nhưng sao phải là hôm nào mà không phải HÔM NAY? Đừng trì hoãn, hãy tiến bước sống đầy từ hôm nay" là thông điệp truyền cảm hứng mạnh mẽ bởi sự đơn giản, dễ hiểu nhưng lại cũng rất dứt khoát, cái mà nhiều người chờ đợi bởi họ chỉ cần một cú hích nhẹ để tiến bước.

Thay đổi cảm nhận về bảo hiểm qua những câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 10.

Đặc biệt, chiến dịch "Tiến bước sống đầy" được lấy cảm hứng từ những nhân vật đời thật tại châu Á và Việt Nam. Trước khó khăn trong cuộc sống, họ đã không lựa chọn "tạm dừng" chần chừ hay trì hoãn mà mạnh mẽ "tiến bước sống đầy", chủ động kết nối lại với gia đình, dũng cảm đối mặt với thách thức và can đảm theo đuổi đam mê của riêng mình. Những cái tên như nghệ sĩ xăm sẹo Ngọc Like, ca sĩ Thịnh Suy, Bgirl Thuỳ Vũ, blogger Thuỳ Dung, runner Phan Đăng Sơn, MC khiếm thị Hương Giang… đã có những câu chuyện "tiến bước sống đầy" mang tên chính mình, truyền cảm hứng tích cực đến mọi người.


Thay đổi cảm nhận về bảo hiểm qua những câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 11.
NGỌC HÀ - TTDN
HẢI PHI
19/12/2022
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên