TTO - Ngày 12-12, CLB VfB Stuttgart đã chính thức công bố quyết định sa thải HLV Jens Keller sau chuỗi thành tích tệ hại và chỉ định ông Bruno Labbadia thay thế.
Như vậy, chỉ sau 2 tháng làm HLV trưởng “Thiên nga trắng”, Keller đã phải rời sân Benz Arena mà không thể giúp đội bóng này thoát khỏi khủng hoảng do người tiền nhiệm Christian Gross gây ra từ đầu mùa giải.
Từng là một thế lực của Bundesliga, vô địch giải này năm 2007, giành vị trí thứ ba mùa 2008-2009, giành vé dự Champions League nhưng Stuttgart sa sút dần. Đỉnh điểm ở mùa giải này, khi đội bóng chủ sân Benz Arena đã không thắng 5 trận liên tiếp, thua đến 3 trận.
Hiện tại, sau 16 vòng, Stuttgart đang rơi vào vùng nguy hiểm khi chỉ xếp thứ hai…từ dưới lên, với vẻn vẹn 12 điểm. Thất bại mới nhất của Stuttgart là trước Hannover 96 ở vòng 16 (ngày 10-12).
Tân HLV Labbadia năm nay 44 tuổi, từng huấn luyện SV Hamburg và Bayer Leverkusen. Phát biểu sau khi nhậm chức, Labbadia cho biết: “Đây là một công việc thú vị. Tôi nhận thức được tình hình khó khăn mà đội bóng đang gặp phải. Nhưng tôi tin chắc chúng tôi có thể trụ hạng thành công. Tôi hy vọng CLB có thể chơi tốt trong nửa mùa còn lại”.
Lần cuối cùng Stuttgart bị bị xuống hạng là vào năm 1975 sau khi họ để thủng lưới 79 bàn trong 34 trận.
NHẬT ANH (Theo Reuters)
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận