Ra mắt phần 2 của Bóng ma trong nhà hát
TT - Nhà soạn nhạc danh tiếng Lloyd Webber vừa thông báo ông sắp cho ra mắt vở nhạc kịch mới nhất của mình mang tên Love never dies - Tình yêu không bao giờ chết.
Lấy bối cảnh đảo Coney của New York năm 1907, 10 năm sau khi Bóng ma trốn khỏi Paris, đây được xem là phần tiếp theo của vở Bóng ma trong nhà hát. Tuy nhiên, tác giả Lloyd Webber cho rằng tác phẩm mới này của ông là một tác phẩm độc lập.
Andrew Lloyd Webber (bìa trái) và hai diễn viên trong vở mới tại London-nh: AP |
Lloyd Webber viết vở này cùng với Ben Elton trong hai năm. Vở diễn sẽ chính thức công chiếu tại nhà hát Adelphi của London vào ngày 9-3-2010 và ở New York vào tháng 11-2010. Ngôi sao Summer Strallen trong vai Meg Giry đã thu âm các nhạc phẩm trong một album và chỉ phát hành sau khi vở diễn chính thức mở màn vì lo ngại nạn băng đĩa lậu.
Vở Bóng ma trong nhà hát (Phantom of the opera) mở màn ở London vào tháng 10- 1986, đã trở thành vở nhạc kịch đem lại lợi nhuận lớn nhất từ trước tới nay với hơn 50 giải thưởng và đã biểu diễn ở 149 thành phố. Vở nhạc kịch này đã được 100 triệu người trên thế giới thưởng thức, đem lại doanh thu 5 tỉ USD.
HẠNH NGUYÊN (Theo BBC)
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận