Vì sao chưa công bố kết luận thanh tra biệt phủ Yên Bái

(PLO)- Chưa công bố công bố kết luận thanh tra tài sản của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái, em trai Bí thư Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà vì Yên Bái đang bị lũ lụt. Việc công bố kết luận thanh tra sẽ được lùi vào cuối tuần này.

Chiều nay (7-8), trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục phòng chống tham nhũng - trưởng đoàn thanh tra, cho biết Thanh tra Chính phủ sẽ công khai toàn bộ kết luận thanh tra liên quan đến nguồn gốc tài sản của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái, vào cuối tuần này và sẽ mời ông Đỗ Đức Duy Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tham dự buổi công bố kết luận này.

“Đến nay thì kết luận thanh tra đối với nguồn gốc tài sản của ông Phạm Sỹ Quý đã hoàn tất. Tuy nhiên, vì Yên Bái đang gánh chịu hậu quả nặng nề bởi lũ ống, lũ quét nên việc cần nhất lúc này là khắc phụ hậu quả, hỗ trợ những gia đình gặp nạn sớm ổn định lại cuộc sống. Do đó, chúng tôi quyết định lùi thời gian công bố kết luận thanh tra”.

Ông Đạt lý giải thêm: “Nếu như chúng ta về đó công bố kết luận thanh tra giữa lúc mà địa phương này đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề do lũ ống thì rất dễ bị cho là vô cảm. Vì thế việc công bố kết luận thanh tra chậm vài ngày cũng không quá ảnh hưởng vì kết luận đã hoàn tất. Hơn nữa, đây là cuộc thanh tra theo đề nghị hỗ trợ của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy nên cần phải được ông ấy tham dự”

Ông Đạt nhấn mạnh: “Việc chậm công bố kết luận đã được lãnh đạo Thanh tra Chính phủ thống nhất công bố vào cuối tuần này, cụ thể là chiều 11-8. TTCP đã tiến hành làm rõ, thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật đất đai, việc cấp giấy phép xây dựng đối với việc sử dụng đất đai tại khu biệt thự khủng. TTCP cũng làm rõ việc ông Qúy cung cấp thông tin về việc vay 20 tỉ đồng ngân hàng để làm tổ hợp trang trại, nhà ở trên diện tích đất 13.000m2. Đồng thời, TTCP kiến nghị UBND tỉnh Yên Bái xử lý trách nhiệm đối với những cá nhân, tổ chức có sai phạm được chỉ ra trong kết luận thanh tra tới đây”.

Trước đó, báo chí nêu bản kê khai tài sản của ông Phạm Sỹ Quý năm 2016. Theo đó, ông Quý sở hữu một ngôi nhà tại tổ 51 (phường Minh Tân, thành phố Yên Bái) có diện tích xây dựng 600 m2, đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu. Vợ chồng ông Quý còn sở hữu một căn hộ tại khu chung cư Mandarin Garden (đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) rộng trên 130 m2 với giá trị tại thời điểm xây dựng là 2,5 tỉ đồng, đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu.

Chưa dừng lại, tài sản được ông Quý kê khai khác nữa là nhà tạm diện tích xây dựng 150 m2, giá trị 200 triệu đồng, đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu. Đáng chú ý là 1 mảnh đất 1.000 m2 trị giá 500 triệu đồng, 1 trang trại diện tích 2 ha giá trị 1 tỉ đồng đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng và 1 xe ô tô Toyota Camry.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.