Trộm clip nóng để tống tiền

(PLO)- Làm quen với nhau trên mạng, đối tượng lấy được clip trong điện thoại của cô gái rồi dọa tung lên mạng để tống tiền.

Công an thị xã Quảng Yên, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vào 11 giờ ngày 30-10, tại khu vực tổ 2, khu Vĩnh Hải, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh, cơ quan này đã bắt quả tang Bùi Văn Thắng (SN 1998, ở huyện Kinh Môn, Hải Dương) đang có hành vi cưỡng đoạt số tiền 5 triệu đồng của chị BTC (SN 1992, ở thị xã Quảng Yên).

Tại cơ quan công an, bước đầu Thắng khai nhận Thắng quen với chị C. qua mạng xã hội. Hai bên đã gặp nhau và Thắng có được clip nhạy cảm của chị C. nên đã cùng đồng bọn sử dụng clip trên đe dọa, buộc chị C. phải nộp tiền mới bỏ qua. Chị C. đã nhiều lần chấp nhận nộp tiền cho nhóm đối tượng trên. Tổng cộng từ tháng 8 đến nay, chị C. đã nộp cho nhóm đối tượng của Thắng khoảng 60 triệu đồng.

Nhóm đối tượng dùng clip nhạy cảm của chị C. để tống tiền. (Ảnh minh họa: Internet)

Cũng theo Công an thị xã Quảng Yên, ngày 29-10, chị C. đã có đơn gửi tới Công an thị xã trình báo về việc bị một nhóm người dùng clip nhạy cảm để tống tiền nhiều lần. Lần gần đây nhất nhóm này tiếp tục yêu cầu chị C. phải đưa thêm 5 triệu đồng mới cho qua. Thấy nhiều lần mất tiền nhưng nhóm người này vẫn không buông tha nên chị C. đã tìm đến công an trình báo.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của chị C., Công an thị xã Quảng Yên đã vào cuộc rà soát, xác minh, đồng thời yêu cầu chị C. vẫn giao dịch với nhóm đối tượng. Thấy chị C. vẫn ngoan ngoãn nộp tiền nên nhóm đối tượng không nghi ngờ và hẹn gặp chị C. tại địa điểm tổ 2, khu Vĩnh Hải, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều để giao tiền. Tuy nhiên, ngay khi Bùi Văn Thắng vừa nhận tiền từ tay của chị C. thì lập tức bị trinh sát trong vai tài xế taxi chở chị C. đến cùng các trinh sát khác khống chế, bắt gọn.

Hiện Công an thị xã Quảng Yên đã bàn giao hồ sơ, đối tượng, vật chứng cho Công an thị xã Đông Triều thụ lý theo thẩm quyền.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.