Thông tin mới liên quan đến clip 'bắt cóc ở Rạch Sỏi'

(PLO)- Trong lúc hỗn chiến, Triêu bị một đối tượng bên nhóm của Tuấn Trấu dùng rựa chém vào lưng làm tử vong tại chỗ.

Ngày 15-1, tin từ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết đã gia hạn tạm giữ hình sự 9 đối tượng trong vụ ẩu đả làm một người tử vong xảy ra trên quốc lộ 61 (đoạn thuộc xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành).

Công an cũng đang hoàn tất các thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tố các bị can về tội giết người và bắt giữ người trái pháp luật.

Từ trái qua – hàng trên: Luận, Thảnh, Việt, Tuấn Trấu, từ trái qua - hàng dướ: Tuấn Đen, Tài, Thanh, Nam và Bé An (bìa phải). Ảnh: VV

Chín đối tượng đang bị tạm giữ gồm: Trần Tuấn Thanh (27 tuổi, ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), Chung Tấn Tuấn (tự là Tuấn Trấu, 25 tuổi), Danh Luận (24 tuổi), Trần Văn Nam (28 tuổi), Trần Thanh Việt (26 tuổi), Liêu Hoàng Tuấn (tự là Tuấn Đen, 23 tuổi), Trần Văn Thảnh (29 tuổi), Trần Văn Tài (31 tuổi) và Danh Bé An (24 tuổi) cùng ngụ tỉnh Kiên Giang.

Nạn nhân của vụ án là Phạm Văn Triêu (23 tuổi, ngụ huyện An Minh, Kiên Giang) đã tử vong.

Làm việc với Công an, các đối tượng khai nhận nguyên nhân xuất phát từ việc một nữ tiếp viên quán nhậu tên PTTA (19 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) có thiếu tiền người quen của Tuấn Trấu nhưng không trả và A. bỏ đi làm cho một quán nhậu khác.

Trưa 8-1, trong lúc đang ngồi uống cà phê, Tuấn Trấu rủ Luận, An, Thảnh, Tuấn Đen và Nam đến một quán nhậu ở xã Bình An để “bắt” A. về giao cho người quen. Việt đem xe ô tô đến chở Luận, An, Thảnh và Tuấn Đen cùng đi. Trước khi đi Nam đã đưa một khẩu súng bắn đạn cao su cho Tuấn Đen cất giữ để đi bắt A.

Khi đến quán nhậu, Tuấn Đen và An vào quán, tại đây, hai đối tượng này yêu cầu chủ quán gọi A. đến phục vụ. Khi A. đến, thì An nhắn tin cho Luận và Thảnh vào để cùng áp tải nữ tiếp viên này lên xe ô tô chở đi.

Phát hiện vụ việc, chủ quán của A. gọi cho Phạm Văn Triêu, Lê Văn Tuấn và một số đối tượng khác dùng xe máy đuổi theo.

Khi ô tô chở A. và nhóm của Tuấn Đen đến khu vực ấp Sua Đũa, xã Hòa Hiệp thì bị nhóm của Triêu đuổi kịp. Nhóm của Triêu đã dùng xe máy chặn đầu ô tô, đập cửa yêu cầu thả A. ra, đồng thời Lê Văn Tuấn dùng dao đâm xì lốp xe nhằm không cho ô tô của nhóm Tuấn Đen di chuyển.

Các hung khí Công an thu được. Ảnh: VV

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, khi nhóm của Triêu đang bao vây xe ô tô, tạo áp lực để thả người thì An, Nam, Tuấn Trấu và Tài mang súng bắn đạn cao su và hung khí đến để giải vây. Thanh đã dùng cây rựa chém vào lưng của Triêu làm người này tử vong tại chỗ, Thanh cũng chém làm Tuấn bị trọng thương.

Các đối tượng ngồi trong ô tô sau đó cũng xông ra lấy hung khí rượt chém những người còn lại trong nhóm của Triêu. Trong lúc hỗn chiến, Nam dùng súng bắn đạn cao su bắn hai phát để thị uy, sau khi các đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Sau hơn một ngày quyết liệt vào cuộc, lực lượng Công an tỉnh Kiên Giang đã bắt được chín đối tượng trên, thu hồi được sáu dao tự chế, hai khẩu súng bắn cao su, 24 viên đạn và nhiều tang vật có liên quan.

Trước đó, một tài khoản Facebook đã đăng clip cùng dòng trạng thái: “Bến xe gạch sỏi kiên giang có biến vụ bắt cóc.. dùng hung khí có súng nữa rựa dao mã tấu..chém chế người. mà nghi bị bắn quá”. Dòng trạng thái này đã khiến nhiều người hoang mang.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.