Tạm giam kẻ đi đòi nợ, dùng súng bắn vào nhà dân

(PLO)- Đi đòi nợ nhưng không gặp được người mượn tiền, Ngô Đức Bảo đã dùng súng bắn vào nhà dân, gây hư hỏng nhiều đồ vật.

Ngày 7-11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Ngô Đức Bảo (27 tuổi, trú tại thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) về tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Cơ quan An ninh điều tra đọc lệnh bắt tạm giam ba tháng đối với Ngô Đức Bảo. Ảnh: CA

Như PLO đã đưa tin, tối 20-9, dù đang mưa lũ nhưng Ngô Đức Bảo cùng Trần Chí Linh (29 tuổi, đều trú thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) điều khiển xe ô tô 37C- 111.99 đi đòi nợ.

Bảo và Linh đến trước nhà anh NVH (trú xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên) gõ cửa cổng và gọi nhưng không thấy anh H. ra mở cửa. Gọi mãi không được, Bảo đi ra xe ô tô lấy chiếc súng ngắn bắn vào cửa sổ phía trước nhà anh H.

Một số tài sản trong nhà anh H. bị trúng đạn, hư hỏng. Bắn xong, Linh nhặt các vỏ đạn rơi rồi cùng Bảo lên xe đi về. Người dân nghe tiếng súng nổ hốt hoảng đi báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Cẩm Xuyên nhanh chóng có mặt tại hiện trường, ghi nhận các dấu vết đồng thời triệu tập Bảo và Linh. Công an đã thu giữ của Bảo một khẩu súng ngắn và ba viên đạn.

Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Hà Tĩnh giám định, kết luận, khẩu súng do Bảo sử dụng là vũ khí quân dụng, bắn đạn cỡ 9 mm.

Đến ngày 28-10, Công an huyện Cẩm Xuyên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng xảy ra tại thôn Trung Đông, xã Cẩm Dương. Sau đó, hồ sơ vụ án được chuyển lên Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục điều tra, khởi tố bị can.

Được biết, Bảo là đối tượng hình sự cộm cán trên địa bàn, có biểu hiện hoạt động theo hình thức ghi lô đề, bắn cá, tổ chức đánh bạc.

Ngoài ra, Bảo còn có dấu hiệu hoạt động tín dụng đen, sử dụng trái phép chất ma túy, thường xuyên liên quan đến các vụ việc cố ý gây thương tích trên địa bàn huyện.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.