Sẽ xây hồ trữ nước sinh hoạt cho TP.HCM

“UBND TP.HCM vừa giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan nghiên cứu xây các hồ điều tiết, hồ điều hòa tại khu vực ngoại thành.

Ngoài tác dụng chống ngập, giảm lũ, các hồ này còn có nhiệm vụ trữ nước để cấp nước sinh hoạt cho TP, góp phần đẩy mặn, pha loãng nguồn nước ô nhiễm trên sông Sài Gòn” - tin từ Sở GTVT TP.HCM cho biết.        

Theo Sở NN&PTNT, tình trạng nhiễm mặn trên sông Sài Gòn ngày càng tăng cao. Lưu lượng nước xả từ hồ Dầu Tiếng, hồ Trị An không thể đáp ứng nhu cầu đẩy mặn cho sông Sài Gòn. Tuy nhiên, hiện trên dòng chính sông Sài Gòn và Đồng Nai chưa có công trình ngăn triều nào được (hoặc sẽ) thực hiện theo quy hoạch để góp phần ngăn mặn.

“Ngoài nhiễm mặn, sông Sài Gòn và Đồng Nai còn đang bị ô nhiễm nặng bởi nguồn nước sinh hoạt và nước thải từ các nhà máy, khu công nghiệp của TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh. Vì thế, việc xây dựng các hồ điều tiết, hồ điều hòa tại các vùng ven nhằm đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt cho hàng triệu người dân TP là hết sức cần thiết” - Sở NN&PTNT cho biết.

Ngoài ra, UBND TP còn chỉ đạo các sở, ngành nghiên cứu phương án khai thác nguồn nước từ hồ Dầu Tiếng - Phước Hòa và hồ Trị An để bổ sung nguồn cấp nước cho TP.

TRUNG THANH

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.