Rộ tin đồn bắt cóc trẻ em đưa sang Trung Quốc bán nội tạng

Mấy ngày nay ở các xã thuộc huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đang xôn xao tin đồn có nhóm bắt cóc trẻ em, đưa sang Trung Quốc bán nội tạng.

Nhiều gia đình có con em đang độ tuổi mẫu giáo, cấp 1 bỏ công ăn việc làm để đưa rước con từ nhà tới trường nhằm cảnh giác với bọn bắt cóc. Nhiều người cho rằng bọn bắt cóc đang nhắm tới trẻ em để đưa qua Trung Quốc bán nội tạng. Trước đó có thông tin cặp vợ chồng bắt cóc đứa trẻ 9 tuổi ở xã Đại Hòa Lộc tới nay vẫn chưa tìm thấy.

Ngày 13/1, tiếp xúc với phóng viên, ông Trần Văn Cum, Phó Trưởng công an xã Đại Hòa Lộc cho biết: “Ở địa bàn có nghi vấn trường hợp bắt cóc trẻ em làm xôn xao dư luận. Tuy nhiên, trường hợp này đã được làm rõ nhưng nhiều người vẫn tung tin đồn thất thiệt”.

Theo ông Cum, sự việc bắt nguồn từ việc trước đó ông Võ Oai và vợ là Nguyễn Thị Lập, quê tỉnh Quãng Ngãi, đến huyện Bình Đại làm nghề vẽ ảnh chân dung và bán chăn màn. Hai vợ chồng ông Oai có đến gia đình bà Nguyễn Thị Đặng ở ấp Bình Huề 1 để vẽ chân dung cho bà Đặng và người em chồng tên Nguyễn Thị Đợm.

Đến trưa ngày 11/1, vợ chồng ông Oai đến nhà bà Đặng giao hình nhưng chỉ có cháu bé tên Nguyễn Thị Cẩm Hoài (SN 2005) ở nhà. Cháu bé chạy sang nhà hàng xóm kêu mẹ về nhưng bà Đặng không về mà đưa 170 ngàn đồng để bé Hoài đem về nhà trả tiền cho ông Oai. Sau đó bà Đặng về nhà không thấy con đâu nên tá hỏa đi tìm. Mấy người sống ngoài mặt đường nói thấy có 2 vợ chồng chở đứa bé đi nên bà Đặng liền báo công an.

Khoảng 1 giờ sau, người nhà gặp 2 vợ chồng ông Oai đang chở bé Hoài ngược trở về nhà bà Đặng để trả. Ông Oai cho rằng chỉ nhờ bé Hoài cùng đến nhà bà Đợm cách đó khoảng 5 km để tiếp tục giao hình vì ông không biết nhà. Công an xã đã mời các đối tượng liên quan đến trụ sở để làm rõ và xác định đây chỉ là việc hiểu lầm, vợ chông ông Oai cũng nhận sai là nhờ bé Hoài đi chỉ đường nhưng không báo cho người lớn ở nhà biết. Tuy nhiên, trong khoảng 1 giờ khi người nhà tỏa đi các hướng tìm bé Hoài đã tung tin bé bị bắt cóc nên mọi người đã đồn thổi, thêu dệt nhiều câu chuyện thất thiệt.

Theo ông Cum, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Bình Đại đã yêu cầu công an xã viết báo cáo sự việc nhằm trấn an dư luận, tránh việc tung tin đồn thất thiệt ảnh hưởng đến an ninh trật trự ở địa phương.

Theo Minh Giang (Dân trí) 

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.