Phạt hơn 21 triệu đồng vụ xe cứu thương hú còi đòi nợ

(PLO)- Lái xe cứu thương bị phạt 7,3 triệu đồng và phạt chủ xe 14 triệu đồng về lỗi không đăng kiểm, tự lắp đèn còi tín hiệu trái quy định.

Chiều 21-8, nguồn tin của PLO cho biết Công an phường Phú Thủy, TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với lái xe cứu thương hú còi, gây náo loạn dân cư hôm 1-8.

Chiếc xe gây náo loạn chung cư.

Theo đó, công an đã xử phạt lái xe Lê Thanh Hòa 200.000 đồng về hành vi gây mất trật tự trong khu dân cư. Đối với hành vi không mang theo giấy tờ đăng ký xe lúc bị kiểm tra, tự ý lắp còi đèn tín hiệu trái quy định không có giấy phép, xe không có bảo hiểm, xe hết hạn kiểm định, Công an Phan Thiết đã xử phạt lái xe 7,3 triệu đồng.

Ngoài ra phạt chủ xe 14 triệu đồng về lỗi đưa xe ô tô hết hạn kiểm định tham gia giao thông.

Như PLO đã đưa tin, khoảng 10 giờ ngày 1-8, xe cứu thương 60B-01830 bất ngờ chạy đến đường Tuyên Quang, cạnh chung cư Lê Qúy Đôn (phường Phú Thủy, Phan Thiết) bật còi hú, bật đèn ưu tiên chạy ít nhất ba vòng quanh khu vực này.

Do đang trong thời điểm phòng, chống dịch COVID-19 nên việc này khiến người dân ở đây đều hoảng hốt vì sợ có ai sinh sống tại chung cư hoặc gần đó bị cách ly.

Sau khi chạy ba vòng vừa chạy vừa hú còi, chiếc xe này dừng lại tiếp tục hú còi inh ỏi làm náo động cả khu vực.

Cảnh sát tạm giữ xe gây náo loạn.

Nhiều người còn quay phim, chụp ảnh đưa lên Facebook cho biết có một gia đình ở chung cư Lê Qúy Đôn vừa đi du lịch Đà Nẵng về nhiễm COVID-19 đã được xe cứu thương kia “bế” lên xe đưa đi khiến dư luận xôn xao, lo lắng.

Khi thấy hành động quá bất thường vì chiếc xe bật còi hú và quay đèn liên tục nhưng không ai xuống xe, một số người dân chặn chiếc xe cấp cứu này lại hỏi.

Theo hình ảnh ghi lại thì lúc này trên xe có ba người gồm tài xế và một đôi nam nữ. Tài xế xe cứu thương cho biết bật còi hú để gây áp lực đòi nợ một người tên S. ở khu vực trên do đến thời hạn không chịu trả nợ rồi nổ máy chạy đi trước sự bức xúc của người dân địa phương.

Được biết xe cứu thương này là xe Toyota Himedic. Bên cửa xe ghi hàng chữ “Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam- Cấp cứu nhân đạo”. Thế nhưng bên hông xe lại ghi dòng chữ “Trung tâm cấp cứu giao thông giảm 30% phí dịch vụ”.

Qua xác minh của PLO, chiếc xe này thuộc sở hữu của Công ty TNHH Tùng Bách Việt Mỹ (Hố Nai 3, Trảng Bom, Đồng Nai) chứ không phải của cơ quan chăm sóc sức khỏe nào.

Đặc biệt là chiếc xe này đã hết hạn đăng kiểm từ tháng 3-2015 nhưng lợi dụng gắn đèn, còi ưu tiên, hơn năm năm qua chiếc xe này đã qua mặt không biết bao nhiêu chốt CSGT, không mua vé qua trạm thu phí và tiếp tục gây náo loạn để đòi nợ.

Ngay sau khi nhận tin báo của người dân, Công an phường Phú Thủy đã yêu cầu lái xe đưa phương tiện về trụ sở để lập biên bản và chuyển hồ sơ cho Công an TP Phan Thiết.

Liên quan đến vụ việc này, quá trình mua bán cây cảnh, ông S. có thiếu nợ bà T. ngụ Hưng Lộc, Thống Nhất, Đồng Nai (chị ông Lê Thanh Hòa) 55 triệu đồng hẹn ngày 29-7 sẽ trả.

Do ông S. chưa trả số tiền này nên ông Hòa đã lái xe cứu thương ra gây náo loạn nhằm làm áp lực để đòi nợ. Ngày 5-8, tại Công an TP Phan Thiết, ông S. đã hết số nợ trên cho bà T.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.