Phát hiện bãi khai thác đá trái phép quy mô lớn

(PLO)-Một bãi khai thác đá trái phép quy mô lớn được phát hiện, lập biên bản tại xã Chư Á, TP Pleiku.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20-8, bà Nguyễn Thu Hương, Chủ tịch UBND xã Chư Á (TP Pleiku, Gia Lai), xác nhận Công an TP Pleiku, Phòng TNMT TP Pleiku và địa phương đã lập biên bản, điều tra xử lý vụ khai thác đá khi chưa có phép xảy ra tại làng Do-Guăh, xã Chư Á. Khối lượng đá khai thác vẫn đang được kiểm tra, thống kê.

Bãi khai thác đá có quy mô lớn. Ảnh: DV.

Bãi khai thác đá có quy mô lớn. Ảnh: DV.

Bước đầu xác định, vị trí khai thác đá cách đường Nguyễn Bá Lại (làng Do-Guăh, xã Chư Á) khoảng 30 m, nằm trên đất của hộ ông LCN (ngụ đường Hai Bà Trưng, TP Pleiku). Chiều 19-8, sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương kiểm tra và lập biên bản hiện trường vụ việc, chủ đất không có mặt.

Bãi khai thác đá có quy mô khá lớn trên nền diện tích khoảng 1.000 m2, hiện trường có 1 máy đào, hàng trăm viên đá chẻ theo quy cách 20x25 cm và còn rất nhiều đá nguyên khối đã được đào lên khỏi mặt đất.

Phương tiện khai thác vẫn còn tại hiện trường. Ảnh: DV.

Phương tiện khai thác vẫn còn tại hiện trường. Ảnh: DV.

Vị trí khai thác, đào đá xuất hiện những chiếc hố sâu. Ảnh: DV.

Vị trí khai thác, đào đá xuất hiện những chiếc hố sâu. Ảnh: DV.

Bà Hương cho biết, qua nắm bắt thông tin, chủ đất khai báo là cải tạo đất, nạo vét ao tưới chứ không phải khai thác đá cho mục đích thương mại. Quá trình nạo vét, phát hiện có nhiều đá nên tận dụng để xây bờ rào. Trước đó, từ tháng 6-2022, ông LCN đã có đơn xin nạo vét ao tưới cà phê.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.