'Nữ quái' vờ làm quen rồi đánh thuốc mê để cướp ở Bình Tân

(PLO)- “Mẹ nuôi” của một thành viên trong băng trộm, làm giả giấy tờ và tiêu thụ xe gian quy mô lớn ở quận Bình Tân, TP.HCM vừa bị phát hiện thêm hành vi phạm tội mới.

Ngày 24-12, Công an quận Bình Tân, TP.HCM bắt tạm giam với Phạm Hồ Uyên Trinh (43 tuổi, ngụ phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Trinh cùng các xe máy tang vật bị Công an quận Bình Tân thu hồi. Ảnh: CA

Trinh là một “mắt xích” trong đường dây chuyên trộm xe máy, làm giả giấy tờ và tiêu thụ xe gian quy mô lớn bị Công an quận Bình Tân triệt phá hồi tháng 10.

Trong số những người bị bắt có Nguyễn Trung Bảo (25 tuổi, tạm trú phường Bình Hưng Hòa; người gọi Trinh bằng “mẹ nuôi”).

Trước đó, chiều tối 16-10, trinh sát hình sự Công an quận Bình Tân phát hiện Trinh chạy xe Honda Lead không giấy tờ, biển số giả nên yêu cầu về trụ sở làm rõ.

Kiểm tra nơi ở của Trinh, công an còn thu thêm chiếc xe Luvias biển số giả 59P1-098.41 và xe Vario biển số giả 71B2-548.43.

Trinh khai nhận những chiếc xe trên mua được mua trôi nổi từ những người không quen biết. Tuy nhiên, công an đã nhanh chóng xác định Trinh là người đã đánh thuốc mê cướp số xe trên. 

Theo điều tra, Trinh dùng thủ đoạn làm quen với các nạn nhân rồi dùng thuốc ngủ bỏ vào nước mời uống. Khi nạn nhân mê man thì chiếm đoạt tiền, điện thoại di động, xe máy… Ban đầu, công an xác định nhiều nạn nhân đã bị Trinh “ra tay” lấy nhiều tài sản.

Hôm 6-8, Trinh tự xưng tên Liên gọi điện hẹn anh ĐTL (50 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) đến quán cà phê Bến Xưa ở phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, để bàn việc đặt làm cửa sắt.

Trinh đến trước, gọi một lon bò húc và pha sẵn thuốc mê. Khi nạn nhân đi chiếc xe tay ga Honda Lead đến, Trinh mời uống nước rồi cướp tài sản gồm điện thoại, ví tiền, xe máy.

Trong quá trình đưa xe đưa cho Bảo làm giấy tờ giả để mang tiêu thụ thì bị công an phát hiện.

Ngoài ra, Trinh còn khai thực hiện thêm ba vụ khác mà nạn nhân bao gồm cả những người phụ nữ sử dụng xe tay ga đắt tiền, có nhiều tài sản…

Công an nghi ngờ số nạn nhân thực tế của người này còn rất nhiều nên phát thông báo, ai từng là nạn nhân hãy đến Công an quận Bình Tân để trình báo.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.