Nguyên trưởng phòng LĐ-TB&XH bị bắt

(PLO)- Ông Dương Tấn Bình, nguyên trưởng phòng Lao động-Thương binh & xã hội huyện Nam Giang (Quảng Nam) bị bắt vì tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo đại tá Lê Quang Vịnh, Trưởng Công an huyện Nam Giang, ông Vịnh bị tạm giam ba tháng để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, trong năm 2014, ông Cao Xuân Sinh, cán bộ phòng LĐ-TB&XH huyện Nam Giang đã lập danh sách nhiều người để trình lên cho lãnh đạo mua thẻ bảo hiểm y tế cấp miễn phí. Tuy nhiên khi có thẻ, ông Sinh lại đi bán cho những người trong danh sách nói trên, mỗi thẻ 450 ngàn đồng.

Với hình thức tương tự, trong năm 2015 và 2016, ông Sinh đã bán hàng chục thẻ bảo hiểm và thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng. Cuối năm 2016, cảnh sát đã khởi tố bắt giam ông Sinh vì hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản.

Mở rộng điều tra, cảnh sát phát hiện, trong lúc ông Sinh thực hiện hành vi vi phạm thì ông Bình là trưởng phòng nhưng đã thiếu trách nhiệm giám sát dẫn đến vụ việc nói trên. Hiện công an đang tiếp tục điều tra vụ việc

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.