Ngư dân đảo Lý Sơn nô nức tham gia bỏ phiếu bầu cử

(PLO)- Sáng nay 22-5, hơn 16.000 cử tri thuộc tám đơn vị với 22 tổ bầu cử tại huyện đảo Lý Sơn đã nô nức, hăng hái tham gia bỏ phiếu đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021.

Đúng 7 giờ, lễ khai mạc cuộc bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, với sự tham dự đông đảo của mọi tầng lớp nhân dân. Sau khi thông qua ý nghĩa của cuộc bầu cử đại biểu QH khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp và nội quy, quy chế và thể lệ bỏ phiếu, các cử tri đã tiến hành bỏ phiếu để bầu ra những người có đức, có tài vào cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước.

Ngư dân đảo Lý Sơn nô nức tham gia bỏ phiếu bầu cử ảnh 1

Bầu cử tại huyện đảo Lý Sơn.

Vui mừng vì có mặt kịp thời trong ngày bầu cử, ngư dân Phạm Văn Dương -thuyền viên tàu cá QNg 96211-TS, cử tri tổ bầu cử số 2 đơn vị bầu cử số 2 xã An Vĩnh chia sẻ: "Ở ngoài ngư trường xa bờ, tuy đang gặp luồng cá nhưng với trách nhiệm và nghĩa vụ của một công dân nên anh và các bạn chài cho tàu về bờ để bỏ phiếu“.

"Ngư dân chúng tôi với lá phiếu trên tay thể hiện quyền và nghĩa vụ của mình với quê hương Tổ quốc. Bầu cử lần này, chúng tôi mong sao đất nước ngày càng phát triển dưới sự lãnh đạo của người có đức có tài. Nguyện vọng của chúng tôi là Đảng và nhà nước cần có những cơ chế chính sách phù hợp để hỗ trợ ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển tại các ngư trường xa bờ, góp phần giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc” - ngư dân Phạm Văn Dương bộc bạch.

Trở về từ ngư trường Hoàng Sa sau gần một tháng bám biển, bám ngư trường, sáng 22-5 ngư dân Bùi Văn Năm, chủ tàu cá QNg 96325 TS, ở thôn Tây xã An Hải cùng 11 bạn chài trên tàu của mình đã có mặt tại khu vực bầu cử để bỏ phiếu.

Ngư dân Bùi Văn Năm vui mừng cho biết: Chuyến biển này tàu của ông khai thác được 13 tấn cá các loại, với giá trị đạt trên 500 triệu đồng. Đây là chuyến biển cho thu nhập cao nhất trong mùa biển năm 2016 này nên ai cũng vui, tuy nhiên niềm vui lớn nhất vẫn là được về bờ đi bỏ phiếu bầu đại biểu QH và HĐND các cấp để bầu chọn những đại biểu ưu tú đại diện cho ý chí nguyện vọng của người dân“

"Thời gian qua, việc làm ăn trên biển của ngư dân thất bát, bởi nhiều nguyên nhân nên ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sản xuất. Qua cuộc bầu cử này, ngư dân chúng tôi kỳ vọng Đảng và Nhà nước cần quan tâm hơn nữa đến đời sống sản xuất của ngư dân nói riêng và người dân huyện đảo nói chung” - ngư dân Năm nói.

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử huyện Lý Sơn, đến 9 giờ sáng 22-5 đã có 8.433/16.664 cử tri đi bỏ phiếu, trong đó có 78/81 tàu cá, với 1.036/1.092 ngư dân đang làm ăn tại các ngư trường xa bờ đã trở về địa phương để tham gia bầu cử,  số lao động còn lại đang theo các tàu cá cập bờ trong chiều nay.

Trong đợt bầu cử này, huyện Lý Sơn có tám đơn vị bầu cử với 22 tổ bầu cử và gần 16.500 cử tri. Trước đó vào ngày 20-5 đã có trên 300 cử tri thuộc khu vực bầu cử số 8 là lực lượng vũ trang bỏ phiếu sớm.

Một số hình ảnh bầu cử tại Lý Sơn:

Ngư dân đảo Lý Sơn nô nức tham gia bỏ phiếu bầu cử ảnh 2

Ngư dân đảo Lý Sơn nô nức tham gia bỏ phiếu bầu cử ảnh 3

Ngư dân đảo Lý Sơn nô nức tham gia bỏ phiếu bầu cử ảnh 4

Ngư dân đảo Lý Sơn nô nức tham gia bỏ phiếu bầu cử ảnh 5

Ngư dân đảo Lý Sơn nô nức tham gia bỏ phiếu bầu cử ảnh 6

Ngư dân đảo Lý Sơn nô nức tham gia bỏ phiếu bầu cử ảnh 7

Ngư dân đảo Lý Sơn nô nức tham gia bỏ phiếu bầu cử ảnh 8

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.