Nghi phạm cướp ngân hàng ở Vĩnh Long tự sát

(PLO)- Sau 3 ngày xảy ra vụ cướp, Công an tỉnh Vĩnh Long đã tìm được nghi phạm cướp ngân hàng ở tỉnh này.
Chiều 29-9, một nguồn tin cho hay, Công an tỉnh Vĩnh Long đã xác định được nghi phạm gây ra vụ cướp tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank), phòng giao dịch chi nhánh KCN Hòa Phú (xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Hình ảnh ghi lại kẻ cướp ngân hàng

Nguồn tin này cũng cho biết thêm,  lực lượng điều tra đã tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh do nghi phạm để lại.

Theo nội dung thư tuyệt mệnh, nghi phạm thực hiện vụ cướp ngân hàng vì "nợ tiền ngân hàng và một số tiền lớn của công ty xăng dầu...". Cũng theo thông tin ban đầu, nghi phạm là N.V.K (42 tuổi) đã tự sát tại nơi làm việc (tại Vĩnh Long).

Chiều 29-9, trao đổi qua điện thoại với Pháp luật TP.HCM chung quanh thông tin về nghi phạm thực hiện vụ cướp, Đại tá Phạm Văn Ngân - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết hiện đang họp và hiện chưa thể thông tin cụ thể về nghi phạm.

Khi PV hỏi đã xác định rõ nghi phạm hay bắt giữ hay chưa, Đại tá Ngân cho biết mọi thông tin sẽ cung cấp sau. 

Đến chiều tối 29-9, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Longcho biết: “Đến thời điểm này, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã làm rõ thủ phạm gây ra vụ cướp ngân hàng. Do vụ án có liên quan đến quân nhân nên Công an tỉnh đang làm các thủ tục chuyển giao cho cơ quan điều tra hình sự Khu vực 3 (Quân khu 9) tiếp tục điều tra làm rõ. Kết quả này, cơ quan điều tra sẽ thông báo sau”

Trước đó, ngay khi phát hiện có người tự sát tại nơi làm việc, Công an đã phối hợp với ngành chức năng khám nghiệm hiện trường, phát hiện bức thư tuyệt mệnh với nội dung thừa nhận đã gây ra vụ cướp ngân hàng. Lý do thực hiện vụ cướp là do “nợ tiền ngân hàng và một số tiền lớn của công ty xăng dầu...”.

Người tự sát là sĩ quan cấp úy trong quân đội.

Như chúng tôi đã thông tin, chiều 27-9. Nghi phạm chạy xe máy vào dựng trước phòng giao dịch, đẩy cửa bước vào bên trong và rút súng cướp đi số tiền hơn 200 triệu đồng.
Các góc quay camera an ninh của phòng giao dịch đã ghi lại toàn bộ quá trình xảy ra vụ cướp.
Trên đường tẩu thoát, tên cướp đã trút bỏ găng tay, mũ bảo hiểm, túi xách và bị camera của người dân ghi lại...

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.