Mực nước trên các sông ở Quảng Ngãi lên nhanh

(PLO)- Mưa lớn kéo dài khiến mực nước tại nhiều con sông ở tỉnh Quảng Ngãi lên rất nhanh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 15-12, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi cho biết trong 24 giờ qua (từ 13 giờ ngày 14-12 đến 13 giờ ngày 15-12), khu vực tỉnh Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, một số nơi mưa rất to, nhất là ở vùng miền núi, có nơi lên đến hơn 260 mm. Do mưa lũ, nhiều sông ở Quảng Ngãi nước lên rất nhanh.

Mưa lớn, lũ trên các sông ở Quảng Ngãi đang lên rất nhanh
Chính quyền địa phương hỗ trợ người dân kê cao tài sản, vật dụng trước nguy cơ ngập lụt do mưa lớn kéo dài. Ảnh: NY

Chiều tối cùng ngày, Đài Khí tượng thủy văn Quảng Ngãi ra thông báo tin lũ khẩn cấp trên sông Vệ và sông Trà Câu.

Hiện mực nước sông Vệ lúc 13 giờ tại trạm Sông Vệ là 3,4 m, dưới mức báo động 2 là 0,1 m; trên sông Trà Câu là 5,34 m, dưới mức báo động 3 là 0,16 m.

Dự báo trong 6 đến 12 giờ tới, lũ trên sông Trà Câu tại trạm Trà Câu dao động ở mức cao, sông Vệ tại trạm Sông Vệ tiếp tục lên và đạt đỉnh, sau đó xuống chậm. Trong 12 giờ 24 giờ tiếp theo, lũ trên các sông Trà Câu, sông Vệ xuống chậm.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông, suối, ngập các ngầm, cầu tràn tại các huyện miền núi như Trà Bồng, Sơn Hà, Sơn Tây, Ba Tơ và Minh Long.

Ngập lụt trên diện rộng ở các vùng trũng, thấp, ven sông tại một số địa phương thuộc huyện Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Mộ Đức và thị xã Đức Phổ, nhất là hạ lưu sông Trà Câu (các phường Phổ Ninh, Phổ Văn, Phổ Thuận, Phổ Minh…); sông Vệ (xã Đức Nhuận, Đức Lợi, Đức Thắng, Nghĩa Hiệp, Nghĩa Mỹ, Hành Tín Tây, Hành Tín Đông, Hành Thịnh, Hành Thiện, Hành Phước…); sông Phước Giang (xã Hành Dũng, Hành Nhân, Hành Minh, Hành Đức…); nhiều nơi ngập sâu trên 1 mét.

Lũ lớn có thể gây hại, hư hỏng hay sập đổ hoàn toàn các công trình cầu, cống, hệ thống thoát nước, ảnh hưởng đến các diện tích ao hồ nuôi trồng thủy sản có bờ bao thấp và gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước sinh hoạt của người dân.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.