Khám nhà cán bộ Chi Cục thuế, phát hiện ma túy và lựu đạn

Sau khi Trần Quốc Trung, cán bộ Chi Cục thuế Ba Vì (Hà Nội) bị lực lượng CA bắt giữ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, lực lượng CA tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Trung và thu giữ thêm 1 quả lựu đạn, dao kiếm, ma túy tổng hợp...

Đối tượng Trần Quốc Trung (cởi trần) bị bắt giữ cùng tang vật.
Đối tượng Trần Quốc Trung (cởi trần) bị bắt giữ cùng tang vật.

Ngày 21-4, CA huyện Ba Vì (TP Hà Nội) đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tạm giam Trần Quốc Trung (SN 1967, ở thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì) về hành vi “mua bán trái phép chất ma túy”. Cơ quan điều tra xác định, Trung là đối tượng cầm đầu ổ nhóm tội phạm liên quan đến ma túy, được cơ quan công an xác lập chuyên án đấu tranh.

Thông tin từ cơ quan điều tra cho biết, chiều 6-4, lực lượng CA huyện Ba Vì phối hợp với CA thị trấn Tây Đằng và chính quyền địa phương đã bắt quả tang Trần Quốc Trung và Phạm Tiến Long (SN 1985, ở Thọ Lộc, Phúc Thọ, Hà Nội) đang mua bán trái phép ma túy tại nhà riêng. Ngay lập tức, cơ quan điều tra thu giữ tại chỗ 1 gói ma túy đá và 1,6 triệu đồng.

Đồ nghề để sử dụng ma túy đá tại nhà Trung.
"Đồ nghề" để sử dụng ma túy đá tại nhà Trung.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Quốc Trung, cơ quan điều tra thu giữ thêm 1 quả lựu đạn, một số dao kiếm, 3 gói ma túy đá, nhiều gói cần sa, thuốc phiện, thảo quả gây nghiện và công cụ sử dụng ma túy tổng hợp.

Theo cơ quan điều tra, Trần Quốc Trung là cán bộ chi cục thuế huyện Ba Vì, có quan hệ phức tạp với các đối tượng xã hội. Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT, CA huyện Ba Vì tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo Tuấn Hợp (Dân trí)

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.