Khách đến ngày hội Du lịch TP.HCM tăng mạnh, thu hơn 100 tỉ

Khách đến ngày hội Du lịch TP.HCM tăng mạnh, thu hơn 100 tỉ

(PLO)-  Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, ngày hội du lịch TP.HCM thu hút hơn 190.000 lượt khách, tăng hơn 40.000 lượt so với năm 2022.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, sau bốn ngày tổ chức ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 19 năm 2023 với chủ đề “Tâm điểm giao thoa – Hành trình sống động” đã chính thức đã khép lại.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, sự kiện thu hút hơn 190.000 lượt khách, tăng hơn 40.000 lượt so với năm 2022. Đặc biệt, doanh thu từ phía các doanh nghiệp tham gia ngày hội năm nay là 105 tỉ đồng (năm 2022 là 66 tỉ đồng).

Ngày hội Du lịch TP.HCM 2023 thu hút 190.000 lượt khách tham gia.

Ngày hội Du lịch TP.HCM 2023 thu hút 190.000 lượt khách tham gia.

"Ngày hội du lịch mang đến nhiều cơ hội vàng để du khách sở hữu tour du lịch dịp lễ 30-4, 1-5 và mùa hè hấp dẫn nhất thị trường. Ngành Du lịch TP kỳ vọng khách du lịch trong đợt cao điểm hè sẽ đạt đỉnh mốc về khách du lịch nội địa và quốc tế" - bà Hoa nói.

Ghi nhận của PV từ công ty lữ hành, lượng khách và doanh thu ngày hội du lịch TP.HCM 2023 tăng đáng kể so với năm 2022.

Bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Tiếp thị truyền thông Công ty Vietluxtour cho biết, lượng khách và doanh thu ngày hội Du lịch tăng khoảng 25-30% so với sự kiện cùng kỳ. Các tour được du khách yêu cầu tư vấn và đặt tour là các tuyến Thái Lan, Hàn Quốc, Phượng Hoàng Cổ Trấn, Phú Quốc, Hà Giang, Côn Đảo đặc biệt là tour Biệt động Sài Gòn.

Công ty Vietluxtour ghi nhận lượng khách và doanh thu tăng khoảng 25-30%.

Công ty Vietluxtour ghi nhận lượng khách và doanh thu tăng khoảng 25-30%.

Ngoài ra, công ty Vietravel đã đón tiếp và phục vụ hơn 3.350 lượt khách đến đăng ký mua tour nội địa và nước ngoài. Tổng doanh thu đạt được hơn 50 tỉ đồng, trong đó các tour du lịch dịp lễ 30-4 và 1-5 chiếm hơn 60% tổng lượng khách đặt tour trong nước.

Nói thêm về lựa chọn tour dịp lễ, bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Giám đốc Ban Tiếp thị Công ty Du lịch Vietravel thông tin, khách chủ yếu quan tâm đến các tour du lịch nước ngoài, đặc biệt là thị trường Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Campuchia, Lào, Indonesia... và thị trường Đông Bắc Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc...

Đối với các tour trong nước, những điểm đến du lịch biển như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn, Phan Thiết... được du khách đăng ký khá nhiều, kế tiếp là các tour du lịch miền Bắc.

Tour du lịch Đông Nam Á và thị trường Đông Bắc Á đắt khách dịp lễ.

Tour du lịch Đông Nam Á và thị trường Đông Bắc Á đắt khách dịp lễ.

Bên cạnh đó, BenThanh Tourist cũng ghi nhận đón khoảng 5.000 lượt khách.

Theo bà Trần Phương Linh, Giám đốc Tiếp thị - Công nghệ Thông tin BenThanh Tourist nhấn mạnh: "Du khách khá mạnh tay chi cho các đường tour đến các thị trường xa và có giá trị tour lớn như Israel (giá từ 54,99 triệu đồng/tour), châu Âu (giá từ 77,99 triệu đồng/tour), Nhật Bản (giá từ 37,99 triệu đồng/tour), Đài Loan (giá từ 15,99 triệu đồng/tour). Phần lớn khách đặt tour theo nhóm, từ các nhóm nhỏ 2, 4 khách đến nhóm cao nhất là 21 khách."

Ngày hội Du lịch năm nay có 128 gian hàng, trong đó 45 tỉnh, thành, 54 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và các đơn vị khác. Sự kiện có gần 100 chương trình du lịch liên vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc; 50 chương trình du lịch nội đô TP và 20 tour du lịch trên sông, tham quan Củ Chi, Cần Giờ;

34 cơ sở lưu trú hưởng ứng chính sách kích cầu du lịch, công bố nhiều gói sản phẩm ưu đãi; 9 Trung tâm thương mại giảm giá từ 5 - 10% cho một số mặt hàng; 5 điểm tham quan giảm giá vé tham quan dịp dịp lễ và hai dịch vụ sức khỏe có chương trình giảm giá 20% cho các dịch vụ.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.