Giải cứu thành công cháu bé lớp 1 bị 'bắt cóc' ở Đà Lạt

(PLO)- Chỉ trong vòng 1 giờ vào cuộc, công an TP Đà Lạt đã giải cứu thành công cháu bé bị bắt cóc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 19-10, Lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa giải cứu thành công cháu Nguyễn Trần Phúc A, 6 tuổi, là học sinh lớp 1 ở một trường tiểu học ở TP Đà Lạt.

Cùng với việc giải cứu thành công cháu A, công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã bắt giữ Đoàn Văn Đen, 30 tuổi, ngụ xã Đại Hải, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng để điều tra hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

bat-coc-da-lat.jpg
Đen bị công an bắt giữ. Ảnh: TVP

Cụ thể, Đen và mẹ cháu A (41 tuổi, ngụ Phường 2, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) có quan hệ tình cảm. Thời gian gần đây, giữa Đen và mẹ cháu A xảy ra mâu thuẫn.

Do muốn nối lại tình cảm, vào lúc 15 giờ 30 cùng ngày, Đen đến trường học của cháu A nói với cô giáo là ba của cháu A. và xin cho đón A về vì mẹ A đang bị tai nạn.

Do cháu A nói rằng Đen là ba nên cô giáo đã cho Đen đón cháu A về,

den.jpg
Đen bị công an bắt giữ. Ảnh: TVP

Sau khi đón cháu A, Đen dùng xe máy Sirius BKS: 49E1-192.36 chở cháu A hướng về đường Khe Sanh.

Tiếp nhận tin báo, Đại tá Trần Vĩnh Phú - Trưởng Công an TP Đà Lạt đã trực tiếp chỉ huy các lực lượng thuộc công an TP Đà Lạt phối hợp với phòng CSHS - Công an tỉnh Lâm Đồng truy bắt.

Khi Đen chở cháu A. đến đường hẻm Bình Yên, đường Khe Sanh, Phường 10, TP Đà Lạt thì Đen bỏ xe, ôm cháu bé bỏ chạy.

Tổ công tác truy đuổi đến một vườn nhà ở số 25, đường Khe Sanh thì khống chế, bắt giữ Đen. Giải cứu cháu A. an toàn.

Trao đổi với PLO sau khi giải cứu thành công cháu A., một lãnh đạo công an tỉnh Lâm Đồng cho rằng, việc các nhà trường kiểm soát thiếu chặt việc đưa, đón các cháu là một trong những nguyên nhân khiến người lạ có thể trà trộn vào các trường để gây hại cho các cháu.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.