Giả danh có quan hệ với lãnh đạo công an để ‘chạy án’

(PLO)- Hai kẻ giả mạo có quan hệ với lãnh đạo Công an, lừa đảo nhận tiền để "chạy án" của một phụ nữ ở Đồng Nai đã bị bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Công an tỉnh Tây Ninh vừa bắt giữ Trương Văn Tưởng (SN 1992) và Nguyễn Văn Phong (SN 2000, cùng ngụ huyện Tân Châu, Tây Ninh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, khi ngồi tại một quán cà phê, Tưởng tình cờ nghe chị M (ngụ Đồng Nai) than phiền về việc chồng bị Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ vì liên quan đến hành vi buôn lậu.

Tưởng tiếp cận chị M, tự nhận có quan hệ với lãnh đạo Công an và có thể giúp "chạy án" với giá 40 triệu đồng. Tin lời, chị M đã đưa trước 14 triệu đồng và hẹn sẽ thanh toán phần còn lại sau khi mọi việc hoàn tất.

quan hệ với lãnh đạo Công an (1).jfif
Trương Văn Tưởng khai nhận hành vi phạm tội. Ảnh: CA

Ngày 21-2, khi Tưởng cùng Nguyễn Văn Phong hẹn gặp chị M tại một quán cà phê ở phường 1, TP Tây Ninh để nhận thêm tiền thì bị lực lượng trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự bắt quả tang cùng tang vật.

quan hệ với lãnh đạo Công an (2).jfif
Nguyễn Văn Phong tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Vụ việc trên là lời cảnh báo về các chiêu trò lừa đảo tinh vi nhắm đến những người có thân nhân vướng vào pháp luật.

Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác, không tin vào những lời hứa hẹn "chạy án" để tránh trở thành nạn nhân của các kẻ xấu.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.