FLC xin làm sân golf trên đồi cỏ hồng ở Gia Lai

(PLO)- Dân Gia Lai lại tiếp tục lo rừng thông độc đáo cùng đồi cỏ hồng biến mất khi có đơn vị xin làm dự án sân golf ở huyện Đak Đoa.

Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai vừa ký thông báo số kết luận của ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh về buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC về việc khảo sát, đầu tư các dự án trên địa bàn.

Đồi cỏ hồng tuyệt đẹp ở Gia Lai

Theo thông báo, FLC đề xuất được đầu tư năm dự án và tỉnh Gia Lai đồng ý chủ trương để FLC khảo sát, lập thủ tục đề xuất các dự án đầu tư đối với một số vị trí, dự án mà công ty quan tâm theo quy định.

Trong năm dự án, có tổ hợp sân golf, khu nghỉ dưỡng huyện Đak Đoa, nơi có đồi cỏ hồng tuyệt đẹp thu hút hàng ngàn lượt du khách khi vào mùa.

Trước đây, Gia Lai dự tính cắt gần 200 ha đất lâm nghiệp tại hai xã Glar và Tân Bình (huyện Đak Đoa) giao cho Công ty cổ phần Đầu tư Hội Phú (trụ sở phường Hoa Lư, TP Pleiku) đầu tư dự án sân golf.

Khi công bố dự án, người dân và chính quyền địa phương lo lắng vì khu đất trên có khoảng 4.000 cây thông quẹo quọ, rất độc đáo do người địa phương trồng đã hàng chục năm tuổi, được xem như lá phổi xanh của huyện. Khu rừng xen lẫn thảm cỏ hồng tuyệt đẹp.

Văn bản đồng ý chủ trương của tỉnh Gia Lai

Nếu dự án được triển khai, gần 4.000 cây thông và đồi cỏ hồng tuyệt đẹp sẽ bị san phẳng. Chính quyền địa phương và người dân cho là xây sân golf bất hợp lý, chưa đúng với chủ trương của Chính phủ…

Vì nhiều lý do, đến năm 2018 nhưng Công ty Cổ phần Đầu tư Hội Phú không thực hiện dự án làm người dân…phấn khởi.

Tuy nhiên, người dân lại tiếp tục lo vì dự án này vẫn không bị chấm dứt.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.