Dự án kênh Ba Bò: Bình Dương nói không, Sài Gòn thêm rối

(PLO)- Phía Bình Dương đã từ chối, không thực hiện đề nghị của chủ đầu tư công trình cải tạo kênh Ba Bò phía TP.HCM.

Ngày 18-11, tin từ Công ty TNHH MTV cấp thoát nước Bình Dương, đơn vị quản lý dự án cải tạo kênh Ba Bò phía Bình Dương, cho hay đơn vị này đã có công văn trả lời về đề nghị của Trung tâm Chống ngập TP.HCM - chủ đầu tư công trình cải tạo kênh Ba Bò phía TP.HCM. Cụ thể, công ty không thể thực hiện yêu cầu nâng cao thành bể tiêu năng thêm 1 m.

  Do phía Bình Dương đã từ chối đề nghị của phía TP.HCM nên không biết hạng mục xây nâng thành bể tiêu năng này sẽ được thực hiện ra sao. Ảnh: KB

 Theo Công ty Cấp thoát nước Bình Dương, do trước đây công ty đã điều chỉnh thiết kế đoạn cửa xả cuối nguồn để xây bể tiêu năng theo đề nghị của chủ đầu tư nên bây giờ không thể xây nâng thêm thành bể. “Việc nâng cao thêm thành bể tiêu năng sẽ ảnh hưởng đến khả năng thoát nước của kênh Ba Bò phía Bình Dương” - công ty nêu lý do.

Đập tràn bị vỡ chưa được xây lại vì phải chờ nâng cao thành bể tiêu năng

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, tại đoạn kênh Ba Bò giáp ranh giữa Bình Dương và TP.HCM đã được xây một bể tiêu năng nhằm làm giảm tốc độ nước chảy từ phía Bình Dương về TP.HCM. Tuy nhiên, theo ban quản lý công trình cải tạo kênh, do bể tiêu năng này thiết kế chưa đạt yêu cầu nên lượng nước từ Bình Dương chảy về quá mạnh làm ảnh hưởng đến công trình phía TP.HCM. Do đó, chủ đầu tư đề nghị phía Bình Dương nâng cao thành bể tiêu năng thêm 1 m.

Trên thực tế, vào mùa mưa 2014, khi lượng nước từ phía Bình Dương chảy về mạnh, đập tràn phía TP.HCM đã bị vỡ. Hiện đập tràn này chưa thể thi công lại vì phải chờ thành bể tiêu năng nâng cao thêm. Theo ban quản lý dự án phía TP.HCM, nếu không thực hiện việc này thì công trình phía TP.HCM sẽ khó vận hành an toàn.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.