Đồng Nai: Cần chấn chỉnh ngay tình trạng tiếp dân

(PL)- Trong buổi tiếp xúc cử tri tại Đồng Nai, ông Võ Văn Thưởng đề nghị chính quyền địa phương phải chấn chỉnh ngay tình trạng tiếp công dân, tăng cường gặp gỡ, đối thoại, giải quyết những vấn đề bức xúc của người dân...
Ngày 24-11, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, dẫn đầu tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) số 1, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Nhơn Trạch và huyện Long Thành để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 10 (QH khóa XIV).

Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, tiếp xúc cử tri tại huyện Nhơn Trạch và huyện Long Thành. Ảnh: VH

Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao hoạt động của QH, nhất là các phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp vừa qua.
Đặc biệt, nhiều cử tri kiến nghị đến đoàn ĐBQH một số vấn đề tại địa phương như khiếu kiện về đất đai, tình trạng phân lô bán nền, xây dựng trái phép trên diện tích đất nông nghiệp, đất công, ô nhiễm môi trường do việc xả nước thải ở một số khu công nghiệp, tình trạng quy hoạch chậm triển khai nhiều dự án, công tác tiếp công dân…
Sau khi lắng nghe các ý kiến của cử tri, ông Võ Văn Thưởng đã phát biểu chia sẻ về những vấn đề mà cử tri quan tâm. Đặc biệt nhiều cử tri đã phản ánh, kiến nghị nhiều vấn đề, tuy nhiên cũng có nhiều vấn đề cũ, trong đó có những vấn đề còn tồn tại kéo dài cần được các sở, ngành của tỉnh và của huyện quan tâm giải quyết dứt điểm, không để bức xúc của nhân dân bị kéo dài.
Bên cạnh đó, ông Võ Văn Thưởng cũng đề nghị chính quyền địa phương phải chấn chỉnh ngay tình trạng tiếp công dân, tăng cường gặp gỡ, đối thoại, giải quyết những vấn đề bức xúc của người dân trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội.
“Sao có trường hợp dân đăng ký cả năm trời mà không gặp được lãnh đạo? Lãnh đạo huyện phải rà lại xem cách tiếp dân cho đúng theo quy định pháp luật, xem vừa qua làm có đúng không. Quan điểm của Đảng, Nhà nước là mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, trường hợp cán bộ vi phạm phải xử lý nghiêm khắc hơn người dân”.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.