Điều tra nhóm 'trồng' mộ giả trong đêm ở Thanh Hóa

(PLO)- Công an huyện Thiệu Hóa đang làm rõ hành vi chôn người giả tại nghĩa trang xã Thiệu Lý.

Sáng nay, (27-4), Công an huyện Thiệu Hóa tiếp tục làm rõ động cơ, mục đích của nhóm người lạ đến xã Thiệu Lý trồng mộ giả trong đêm.

Ngày 25-4 người dân địa phương phát hiện ở nghĩa trang thôn 5, xã Thiệu Lý xuất hiện 1 ngôi mộ lạ vừa mới chôn cất, xung quang mộ có hoa tươi và các đồ cúng.

Vật dụng được nhóm người làm giả hài cốt. Ảnh: Người dân cung cấp

Thấy sự việc bất thường người dân báo cáo UBND xã và công an đến lập biên bản sau đó thông báo cho người dân địa phương đến nhận ngôi mộ nêu trên, tuy nhiên không ai đến nhận.

Tối cùng ngày thì người dân phát hiện một xe ô tải chở nhiều tiểu sành, lăng mộ di chuyển đến nghĩa trang của thôn.

Ngay sau đó, người dân hô hào vây giữ nhóm người cùng xe tải, đồng thời báo lên chính quyền địa phương để làm rõ nhóm người trên từ đâu đến, vì sao lại chôn mộ giả.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Chinh, Phó Chủ tịch UBND xã Thiệu Lý thông tin, nhóm bốn người làm mộ giả gồm hai người nam và hai người nữ.

Bước đầu xác định ngôi mộ vừa chôn là của nhóm này, trong tiểu sành là hài cốt giả được làm bằng sọ dừa và vật dụng khác.

Chính quyền phát hiện trên xe tải có 7 bộ tiểu sành, bên trong là đất và cát.

Người dân đưa nhóm người "trồng" giả về trụ sở. Ảnh: Bông Cúc Nhỏ

Nhóm làm mộ giả lý giải: Chôn trộm mộ giả là để tìm am di tích thần hoàng làng và bà chúa am.

Tuy nhiên, theo cán bộ văn hoá xã Thiệu Lý, trên địa bàn không có am di tích như những gì nhóm người này nói và nếu có thì đó là việc của chính quyền địa phương.

Hiện vụ việc đang được Công an tiếp tục làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.