Đà Nẵng: Sẽ có thêm hàng loạt công viên

(PLO)- Các công viên sẽ được tiến hành xây dựng và hoàn thành trước tết năm nay để phục vụ người dân.

UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai, hoàn thiện các thủ tục xây dựng cơ bản để tiến hành khởi công dự án Cảnh quan công viên tại đường Hùng Vương, Yên Bái, Nguyễn Thái Học và Nguyễn Chí Thanh vào tháng 11-2015 và hoàn thành dự án trước tết Bính Thân năm 2016. 

Tiến hành lập quy hoạch điều chỉnh dự án Công viên góc đường Bạch Đằng, Quang Trung, Trần Phú theo hướng phục hồi sân tennis đồng thời có thể sử dụng để tổ chức một số hoạt động, sự kiện khác của TP. 

TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị phải lưu ý phương án kiến trúc phải hiện đại, phù hợp với cảnh quan chung tại khu vực. Sau khi quy hoạch điều chỉnh được phê duyệt, giao Sở VH-TT&DL chủ trì, phối hợp với Sở KH&ĐT, Sở Tài chính, Sở TN&MT, Trung tâm Phát triển quỹ đất và các đơn vị có liên quan lập thủ tục kêu gọi đầu tư theo hình thức xã hội hóa đầu tư khai thác. 

 Người dân Đà Nẵng sẽ có thêm các công viên. Ảnh: LÊ PHI

Đối với dự án Cải tạo cảnh quan công viên tại đường Xuân Thủy, Cách Mạng Tháng Tám, Lê Thanh Nghị và Đặng Xuân Bảng, điều chỉnh giảm quy mô công trình với tổng mức đầu tư không quá 50 tỉ đồng (do khu vực này không đầu tư các công trình phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017). Ban quản lý dự án Xây dựng số 2 chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan nghiên cứu điều chỉnh quy mô, thiết kế xây dựng nhằm đảm bảo cảnh quan và chất lượng công trình.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Xây dựng làm việc với Liên đoàn Xiếc Việt Nam để đề nghị đơn vị phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng tiến hành điều chỉnh quy hoạch theo đúng quy định đối với dự án Trung tâm Biểu diễn xiếc và nghệ thuật tổng hợp Quốc gia. Đồng thời báo cáo Bộ VH-TT&DL bố trí vốn triển khai dự án trong năm 2015.  

Đối với việc chuyển đổi công năng sân tập golf, UBND TP giao Sở VH-TT&DL chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan lập thủ tục kêu gọi đầu tư theo hình thức xã hội hóa đầu tư khai thác theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.