Đà Nẵng: Đôi tình nhân chuyên bán lẻ thuốc lắc

(PLO)- Sau khi đi cai nghiện về, để có tiền tiêu xài, Bình bán lẻ thuốc lắc để kiếm lời và lôi kéo tình nhân của mình vào việc làm phi pháp.

Chiều 21-12, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) đang tạm giữ hình sự Đặng Công Bình (21 tuổi) và Đặng Nguyễn Tường Vân (19 tuổi) để điều tra về hanh vi mua bán trái phép chất ma túy.

Đôi tình nhân bán lẻ ma túy bị tạm giữ. Ảnh: H.H

Theo điều tra ban đầu, mặc dù gia đình khuyên bảo nhưng do tính ham chơi nên Bình bỏ học đi theo bạn bè và sử dụng ma túy. Bình bị công an phát hiện và đưa đi cai nghiện.

Sau khi về địa phương, Bình quay lại con đường cũ, trong một lần đi chơi, Bình quen với Vân cùng sở thích sử dụng ma túy rồi yêu nhau.

Để có tiền tiêu xài, đôi tình nhân này mua ma túy của người khác và bán lại kiếm lời. Việc lén lút mua bán thuốc lắc, ma túy vẫn không qua mặt được các trinh sát.

Tối 17-12, khi đôi tình nhân này đang trên đường đi giao ma túy cho khách thì bị các trinh sát của Đội Cảnh sát Ma túy (quận Hải Châu) bắt quả tang. Công an thu giữ 7 viên thuốc lắc, một gói katamine.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.