Chủ tịch xã và hai cấp phó bỏ nhiệm sở đi du lịch

(PLO)- UBND huyện Kbang, Gia Lai đã chỉ đạo phòng ban chuyên môn tham mưu xử lý lãnh đạo và cán bộ UBND xã Lơ Ku đi du lịch ngoài tỉnh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-5, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Kbang (Gia Lai) cho biết, đã chỉ đạo Phòng Nội vụ huyện hoàn thiện hồ sơ, quy trình để xử lý theo quy định việc lãnh đạo, cán bộ UBND xã Lơ Ku bỏ nhiệm sở đi du lịch ở Phú Yên. Đồng thời, yêu cầu UBND xã Lơ Ku báo cáo sự việc mà đoàn kiểm tra đã lập biên bản.

Bước đầu xác định ba lãnh đạo xã rời khỏi địa phương đi du lịch gồm: Chủ tịch UBND xã Lơ Ku Hồ Xuân Dương và hai cấp phó là Trương Nhật Linh và Đinh Phơi. Huyện cũng đang xác nhận thêm các cán bộ xã đi trong đoàn du lịch ở tỉnh Phú Yên.

UBND xã Lơ Ku nơi 3 lãnh đạo xã và nhân viên đang công tác, rời địa phương đi du lịch. Ảnh: CH.

UBND xã Lơ Ku nơi 3 lãnh đạo xã và nhân viên đang công tác, rời địa phương đi du lịch. Ảnh: CH.

Trước đó, ngày 15-5, đoàn đã kiểm tra của huyện đã lập biên bản sự việc UBND xã Lơ Ku không có lãnh đạo trực, chỉ có 2 công an viên và 1 kiểm lâm địa bàn. Qua kiểm tra, xác nhận xã chỉ có lịch trực và phân công trực đến ngày 3-5, thời gian còn lại trong tháng không có phân công lịch trực.

Đoàn kiểm tra đã liên hệ với ông Hồ Xuân Dương, Chủ tịch UBND xã Lơ Ku và được ông Dương hồi đáp “đang ở tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định; còn hai Phó Chủ tịch UBND xã đang ở tỉnh Phú Yên cùng một số cán bộ, công chức đi tham quan, du lịch từ ngày 14-5”.

Theo ông Dũng, trước thời điểm thành lập đoàn kiểm tra, người dân phản ánh, cán bộ xã Lơ Ku bỏ cơ quan đi hết, người dân đến làm việc không gặp ai. Từ đó, huyện mới chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời.

“Theo quy định, cho dù ngày nghỉ thì xã phải cử một lãnh đạo xã trực cơ quan, việc xã không phân công trực lãnh đạo là sai. Trường hợp rời địa phương thì phải báo cáo cho lãnh đạo huyện. Tùy theo mức độ vi phạm, huyện sẽ có hướng xử lý nghiêm”, ông Dũng nói.

Ông Dũng cho biết thêm, ông Dương là người không trung thực. Thời điểm đoàn kiểm tra, Phó Chánh thanh tra huyện liên hệ qua điện thoại hỏi, ông Dương trả lời là đi Quy Nhơn. Trong khi, thực tế ông Dương đang đi du lịch cùng đoàn ở Phú Yên.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.