Cháy vựa thanh long, 1 cảnh sát bị thương

(PLO)- Khoảng 260 tấn thanh long bị thiêu rụi và một chiến sĩ bị thương trong lúc cứu hỏa.

Ngày 11-10, tin từ Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đang phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy vựa thanh long Hải Duy ở thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, Hàm Thuận Nam.

Cháy vựa thanh long, 1 cảnh sát bị thương ảnh 1
Kho lạnh và 260 tấn thanh long bị thiêu rụi. Ảnh: FB

Khoảng 4 giờ 30 sáng cùng ngày, hai bảo vệ của vựa thanh long Hải Duy phát hiện lửa khói mù mịt từ kho lạnh số 2 nên đã tri hô và gọi lực lượng PCCC. Gần 30 cán bộ, chiến sĩ và ba xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường.

Do trong kho lạnh có nhiều bao bì giấy, xốp nên dễ bắt lửa và lửa đã làm sập luôn mái tôn khiến việc tiếp cận đám cháy để khống chế khá khó khăn. Trong nỗ lực cứu hỏa, một chiến sĩ cứu hỏa bị thương ở chân đã được đơn vị đưa đi cấp cứu.

Hiện trường vụ cháy.

Thông tin ban đầu, trong kho số 2 có khoảng 260 tấn thanh long (chất đầy khoảng 13 container) bị cháy rụi. Nhiều khả năng nguyên nhân là do chập điện trong kho lạnh...

Được biết gia đình chủ vựa đang đi du lịch, lúc hỏa hoạn xảy ra chỉ có hai bảo vệ trông coi vựa... Đến khoảng 7 giờ sáng nay lửa đã được dập tắt.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.