Bình luận xúc phạm lãnh đạo và công an, 3 người bị phạt

(PLO)- Ba người tại Đà Nẵng bị xử phạt vì bình luận vu khống, xúc phạm lãnh đạo và lực lượng Công an Nhân dân trên Facebook.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

Ngày 21-10, Công an TP Đà Nẵng cho hay, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với ba người có hành vi xúc phạm danh dự, uy tín người khác trên mạng xã hội.

Những người này gồm: Q (30 tuổi, ngụ tổ 9, phường Hải Vân), T (39 tuổi, ngụ tổ 127, phường Hòa Khánh) và H (33 tuổi, ngụ tổ 85, phường Hòa Xuân).

Cả ba bị xử lý về hành vi “Lợi dụng mạng xã hội cung cấp thông tin sai sự thật, vu khống gây xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân”.

xúc phạm lãnh đạo
Một trong ba người bị xử phạt vì bình luận vu khống, xúc phạm lãnh đạo và lực lượng Công an Nhân dân trên Facebook. Ảnh: CA

Trước đó vào đầu tháng 10-2025, trong quá trình sử dụng mạng xã hội Facebook, ba người này đã bình luận thông tin sai sự thật, vu khống gây xúc phạm đến danh dự, uy tín các lãnh đạo và lực lượng Công an Nhân dân trên bài viết đăng tải trên Facebook.

Đây là hành vi vi phạm pháp luật tại điểm a, khoản 1, điều 101 Nghị định số 15/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử (được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 14/2022 của Chính phủ).

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi người 5,5 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.