1 Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai ở An Giang bị khởi tố

(PLO)- Ông Trung khi là Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Châu Phú, tỉnh An Giang đã chỉ đạo cho các nhân viên miễn thu tiền dịch vụ địa chính cho Trung và 55 người thân quen, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 94 tỉ đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 2-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An giang cho biết, đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Châu Đông Trung (48 tuổi) về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

văn phòng đăng ký đất đai ở an giang
Châu Đông Trung khi là Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Châu Phú, tỉnh An Giang đã chỉ đạo cho các nhân viên miễn thu tiền dịch vụ địa chính cho mình và người thân quen. Ảnh: QM

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 9-2020 đến tháng 9-2023, Châu Đông Trung làm Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Châu Phú, tỉnh An Giang.

Trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc, từ ngày 1-1-2021 đến 15-6-2022, Trung chỉ đạo cho các nhân viên thuộc Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Châu Phú miễn thu tiền dịch vụ địa chính cho Trung và 55 người thân quen của Trung 76 hồ sơ lĩnh vực đất đai, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 94 tỉ đồng.

Liên quan đến vụ án, trước đó Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố bị can đối với Lê Minh Phượng (nguyên Thủ quỹ kiêm nhiệm nhân viên trả kết quả hồ sơ lĩnh vực đất đai tại Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Châu Phú) về tội tham ô tài sản.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.