![]() |
Eugenie Iseman (trái) và nữ diễn viên Uma Thurman tại buổi quyên góp - Ảnh: NY Dailynews |
Tháng sáu năm ngoái, Eugenie Iseman (học sinh Trường trung học Brearley, TP New York, Mỹ) và một số người bạn đến Liberia trong 10 ngày theo một chương trình do Ủy ban Cứu trợ quốc tế (IRC) tổ chức. Họ đã đến thăm các trung tâm khám chữa bệnh, trường học và các cơ sở khác ở thị trấn Karnplay (huyện Gbehlay-geh, hạt Nimba). Eugenie thấy một trung tâm khám bệnh ở Karnplay không có điện và nước. Những phụ nữ mang bầu phải đi bộ nhiều kilômet để sinh con trong một căn phòng không sạch sẽ và ít được chăm sóc về y tế.
Khi trở về New York, Eugenie quyết định phải làm gì đó để giúp những người mà cô đã gặp ở một nơi cách nhà cô gần 10.000km.
Cùng với một nhóm bạn, Eugenie tổ chức nhóm Học sinh cứu trợ gồm một số học sinh New York chung tay vào các hoạt động quyên góp tiền để hỗ trợ người dân Liberia.
Tối 11-6, Eugenie tổ chức sự kiện quyên góp tiền tại nhà hàng Butter. Nhiều người New York đã có mặt tại nhà hàng Butter để ủng hộ và khen ngợi Eugenie cùng các bạn của cô là Maddy O'Hagan, Daniel Shimoy và 17 bạn trẻ khác ở các trường trung học tại New York là thành viên nhóm Học sinh cứu trợ. Một số người nổi tiếng như ngôi sao điện ảnh Uma Thurman, ngôi sao hip hop Russell Simmons, ca sĩ Trey Songz... cũng có mặt tại nhà hàng Butter để ủng hộ nhóm Học sinh cứu trợ.
Nhóm Học sinh cứu trợ do Eugenie đứng đầu đã thu được tổng cộng 300.000 USD. Số tiền này sẽ được chuyển tới Tổ chức IRC để xây dựng một trung tâm khám chữa bệnh mới và đầy đủ trang thiết bị ở Karnplay.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận