![]() |
Không công ty quản lý, không manager, Nghi Văn một mình thực hiện những album nhạc ra đều đặn mỗi năm một đĩa kể từ 2003.
Từ album Vol.1 Sa mạc trắng đến Vol.2 Đêm nằm mơ phố (giữa năm 2004) là chuỗi loay hoay tìm kiếm những thể loại thích hợp với giọng hát của Văn: sâu lắng và khắc khoải vừa đủ, không quá yểu điệu đến mức yếu ớt trong cách phát âm nhả chữ.
Trong hai album đầu, Nghi Văn đan xen giữa dòng trữ tình và sôi động. Nhưng đến Vol.3 thì xem ra cô đã chọn một hướng đi mềm mại xuyên suốt sau khi may mắn được nhạc sĩ Việt Anh (đang du học ở New Zealand) trong lần về thăm quê gần nhất (2-2005) đồng ý làm biên tập. Chẳng những thế, Việt Anh còn tin tưởng giao cô ca sĩ trẻ thể hiện hai ca khúc mới nhất của anh: Những con đường vắng anh và Dấu đêm.
Đĩa nhạc Nghi Văn Vol.3 vừa xuất hiện trên thị trường với những bài hát hay của Trần Tiến, Phú Quang, Việt Anh, Quốc Bảo, Minh Khang, Tường Văn... Một album ngọt ngào, lãng mạn với tiếng hát của một người mang tâm trạng hân hoan đón nhận tình yêu (Đêm hoa, Bâng quơ, Những ngày ta yêu nhau, Dấu đêm...).
Tình yêu trong lành, giọng hát trong lành nên người nghe sẽ dễ chia sẻ với Nghi Văn, đủ để bỏ qua vài điểm nho nhỏ mà giọng ca chưa bộc hết độ sâu lắng trong vài ca khúc. Nhưng hề gì, ngay chính điều này cũng làm khán giả chờ đợi thêm nữa ở Nghi Văn trong thời gian tới.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận