* Các chương trình theo dõi của Cơ quan An ninh quốc gia (NSA) không xâm phạm quyền tự do cá nhân của công dân Mỹ, theo khẳng định của Tổng thống Bush. Đã xuất hiện làn sóng chỉ trích chính quyền, sau khi nhật báo USA Today nói NSA bí mật thu thập và ghi âm các cuộc điện thoại của hàng chục triệu người Mỹ.
* WHO xác nhận một bé gái ở Cộng hòa Djibouti bị nhiễm H5N1, ca người nhiễm cúm gia cầm đầu tiên tại nước này. Djibouti là nước thứ 10 có người nhiễm H5N1.
* Ngày 11-5, chính quyền Indonesia ra lệnh sơ tán 17.000 người dân sinh sống trên các triền núi lửa Merapi do những hoạt động mạnh gần đây của ngọn núi lửa này. Dòng dung nham phun trào từ miệng núi lửa đã lan rộng đến 1.500m trên bề mặt phía nam núi lửa và những cột khói cao 600m. Theo các chuyên viên núi lửa, một cuộc phún xuất thật sự của Merapi chỉ còn là vấn đề thời gian.
* Hiệp hội các ngân hàng Mexico cấm khách hàng đội mũ, mang kính mát và sử dụng điện thoại trong ngân hàng, nhằm ngăn chặn âm mưu cướp ngân hàng. Từ đầu năm đến nay đã có 29 vụ cướp ngân hàng ở thủ đô Mexico City.
* Mỹ cho phép sử dụng thuốc Chantix dùng để cai thuốc lá do Hãng Pfizer bào chế. Thử nghiệm cho thấy 44% số người nghiện thuốc lá đã bỏ thói quen này sau 12 tuần uống Chantix. (Q.H. - AP)
* Hãng xe Piaggio của Ý giới thiệu loại xe Vespa mới mang tên Piaggio MP3 (ảnh). Xe máy này có hai bánh trước và một bánh sau, tạo ổn định cho người lái khi dừng xe và xe khó ngã. Loại 250 phân khối sẽ được bán ở Ý kể từ tháng tới với giá khoảng 5.000 euro, trong khi xe xuất khẩu thời gian đầu chỉ là loại 125 phân khối.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận