24/09/2005 17:19 GMT+7

L'Oreal thành lập trung tâm nghiên cứu mỹ phẩm tại Trung Quốc

S.A (Theo Crienglish)
S.A (Theo Crienglish)

TTO - Hôm qua, thứ Sáu 23-9, công ty mỹ phẩm nổi tiếng thế giới L'Oreal đã khai trương trung tâm nghiên cứu mới tại Trung Quốc. Đó là Trung tâm nghiên cứu L'Oreal Pudong. Với vốn đầu tư khoảng 7,29 triệu USD, trung tâm này cùng với 3 trung tâm khác đặt ở Paris, New York, Tokyo sẽ là 4 trung tâm nghiên cứu lớn nhất của L'Oreal.

o9ufQsmF.jpgPhóng to
L'Oreal có nhiều dòng sản phẩm gồm trang điểm, chăm sóc da và tóc
TTO - Hôm qua, thứ Sáu 23-9, công ty mỹ phẩm nổi tiếng thế giới L'Oreal đã khai trương trung tâm nghiên cứu mới tại Trung Quốc. Đó là Trung tâm nghiên cứu L'Oreal Pudong. Với vốn đầu tư khoảng 7,29 triệu USD, trung tâm này cùng với 3 trung tâm khác đặt ở Paris, New York, Tokyo sẽ là 4 trung tâm nghiên cứu lớn nhất của L'Oreal.

Lễ khai trương này là bước tiến quan trọng thứ 2 của L'Oreal, sau khi giành được hai nhãn hiệu mỹ phẩm nổi tiếng của Trung Quốc là Mininurse và Yue-sai vào năm 2003 và 2004. Trung tâm nghiên cứu được đặt tại nhà máy cũ của Yue-sai, ở Jinquiao, Pudong.

Doanh số của 2 nhãn hiệu Trung Quốc trên chiếm khoảng 36% trong tổng số doanh số của L'Oreal trong năm 2004.

"Có khoảng 2 tỉ khách hàng người Trung Quốc và châu Á trên khắp thế giới. Và một số lượng lớn sản phẩm của công ty chúng tôi sẽ phục vụ cho nhóm khách hàng này", Paolo Gasparrini, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc L'Oreal Trung Quốc phát biểu.

Ông ta khẳng định, quyết định đầu tư xây dựng trung tâm nghiên cứu hiện đại này chính là một phần của chiến lược phát triển toàn cầu của L'Oreal.

Nhiệm vụ chính của trung tâm nghiên cứu này là cung cấp các nghiên cứu khoa học cơ bản để nâng cao sự hiểu biết về tóc và da của người Trung Quốc.

"Mục đích chính của trung tâm này là cung cấp những sản phẩm an toàn và thật sự hiệu quả với người Trung Quốc", Didier Saint-Leger, giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển của L'Oreal Trung Quốc phát biểu.

Trung tâm nghiên cứu rộng 3000 mét vuông này sẽ bao gồm phòng thí nghiệm tập trung nghiên cứu về các sản phẩm trang điểm, chăm sóc da và chăm sóc tóc.

Trong nửa đầu năm nay, L'Oreal toàn cầu đã đạt doanh thu 8.7 tỉ USD, tăng 4,1%. Trong đó, doanh số bán ra ở Trung Quốc chiếm 24%.

Trong bản báo cáo năm 2004 của Cục thống kê quốc gia Trung Quốc dự đoán doanh số về mặt hàng mỹ phẩm ở Trung Quốc sẽ tăng khoảng 12.9% vào vài năm tới. Và đến năm 2010, tổng doanh thu của mặt hàng mỹ phẩm tại nước này sẽ đạt mức 9,67 tỉ USD.

Hiện tại, chi phí cho mỹ phẩm tính trên đầu người ở Trung Quốc chỉ khoảng 2,4 đến 3,6 USD, quá thấp so với mức trung bình của thế giới là 35-70 USD.

S.A (Theo Crienglish)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên