![]() |
Hai trợ lý trọng tài Trần Duy Khánh và Duy Ngọc Tân can ngăn hành vi của HLV Trang Văn Thành cùng cầu thủ Đồng Tháp sau trận chung kết giải U-19 - Ảnh: Dương Minh |
Được biết, ông Trang Văn Thành là cựu hậu vệ đội Đồng Tháp. Sau khi giã từ sân cỏ, ông Thành theo học và tốt nghiệp lớp sơ cấp rồi nâng cao do Hội đồng trọng tài bóng đá VN tổ chức. Đầu những năm 2000, ông Thành từng được gọi đi làm nhiệm vụ ở vòng loại giải bóng đá trẻ khu vực miền Tây Nam bộ. Khi được cất nhắc làm trọng tài dự giải hạng ba toàn quốc, ông Thành xin rút lui với lý do bận làm công tác huấn luyện bóng đá trẻ ở địa phương.
Trao đổi cùng Tuổi Trẻ, không ít người từng là trọng tài bóng đá quốc gia đã lên tiếng phê phán về hành vi nói trên. Cựu chủ tịch Hội đồng trọng tài VN Nguyễn Ngọc Vinh nói: “Từng học luật bóng đá, từng làm trọng tài, dù trong thời gian ngắn, anh Thành đương nhiên am hiểu mọi việc. Lý ra anh ấy cần phải thông cảm, chia sẻ những khó khăn với đồng nghiệp. Vậy mà anh Thành lại còn thể hiện sự nóng nảy, phản ứng gay gắt đến mức phi thể thao như thế...”.
Ủy viên Hội đồng trọng tài quốc gia Bùi Như Đức chỉ trích gay gắt hơn: “Đây không phải là lần đầu tiên Trang Văn Thành phản ứng như vậy. Khi còn làm giám sát ở các giải trẻ toàn quốc, tôi từng nhắc nhở, khuyên can HLV Thành phải giữ bình tĩnh, hạn chế tối đa việc phản ứng trọng tài vì ít ra mình từng học và từng làm trọng tài. Làm công tác đào tạo trẻ mà nóng nảy như thế thì còn gì là tấm gương của người thầy trong mắt học trò”.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận