24/11/2009 04:37 GMT+7

Henry mệt mỏi, Barca run chân!

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TT - Ngôi sao Thierry Henry thừa nhận anh đang rất mệt mỏi vì bị dư luận lên án do chơi bóng bằng tay trong pha kiến tạo bàn thắng, giúp Pháp vượt qua Ireland ở trận lượt về play-off vòng loại World Cup 2010 khu vực châu Âu giữa tuần trước. Tinh thần của Henry sa sút khiến Barca lo âu trong trận quyết chiến với Inter Milan.

* Henry muốn giã từ tuyển Pháp

TT - Ngôi sao Thierry Henry thừa nhận anh đang rất mệt mỏi vì bị dư luận lên án do chơi bóng bằng tay trong pha kiến tạo bàn thắng, giúp Pháp vượt qua Ireland ở trận lượt về play-off vòng loại World Cup 2010 khu vực châu Âu giữa tuần trước. Tinh thần của Henry sa sút khiến Barca lo âu trong trận quyết chiến với Inter Milan.

Barca đang xếp thứ 3 ở bảng F, cùng 5 điểm với đội nhì bảng Rubin Kazan và kém đội dẫn đầu Inter Milan 1 điểm. Nếu thua trận, Barca sẽ tự đẩy họ vào ngõ cụt trong cuộc đua giành vé vào vòng 1/16. Nói cách khác, Barca buộc phải thắng.

Trong hoàn cảnh “ngàn cân treo sợi tóc” này, tin xấu liên tục đổ về sân Nou Camp. Dịch cúm A/H1N1 đã “lấy” của HLV Guardiola ba trụ cột rất quan trọng ở hàng phòng ngự là hậu vệ Rafael Marquez, Eric Abidal và tiền vệ phòng ngự Yaya Toure. Hàng công mới cũng bị tổn thất nặng nề vì tiền đạo Zlatan Ibrahimovic chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương gân khoeo, trong khi ngôi sao người Argentina Lionel Messi nhiều khả năng phải làm khán giả vì vướng chấn thương cơ đùi cuối tuần qua.

Niềm hi vọng lớn của Barcelona lúc này là Thierry Henry, nhưng anh đang gặp rắc rối về tinh thần. Từ vị trí một ngôi sao, Henry bây giờ là tâm điểm của những lời chỉ trích trong mắt CĐV. HLV Guardiola khá tinh tế khi không để Henry đá chính ở trận gặp Bilbao vòng 11 Giải vô địch Tây Ban Nha cuối tuần qua, nhưng khi Henry vào sân thay Xavi ở những phút cuối, anh vẫn không tránh khỏi màn la ó, chế giễu từ khán giả.

Chính vì thế, Henry đang cân nhắc chuyện giã từ tuyển Pháp. Anh nói với nhật báo thể thao L’Equipe (Pháp): “Tôi từng nghĩ đến chuyện giã từ đội tuyển Pháp, nhưng sau đó đã cân nhắc ở lại. Tuy nhiên, ý nghĩ này đã trở lại mạnh mẽ sau sự cố tôi dùng tay chơi bóng trong trận gặp Ireland. Sau trận đấu đó, tôi cảm thấy rất cô độc”.

Trái với Barca, Inter Milan đang khá thoải mái về tâm lý nhờ những trận đấu tốt gần đây, nhất là sau chiến thắng đầu tiên tại Champions League mùa này trên sân Dynamo Kiev. HLV Jose Mourinho sẽ mang đến Nou Camp thành phần mạnh nhất với quyết tâm chiến thắng để chính thức giành một vé vào vòng sau. Đây cũng sẽ là lần đầu tiên chân sút người Cameroon Samuel Eto’o có dịp trở lại Nou Camp từ khi anh chuyển đến Inter.

Trước tình hình đối phương sung sức như vậy và nội tình gặp nhiều khó khăn, nhất là chuyện của Henry, Barca đang thật sự run chân!

TẤN PHÚC

Lịch truyền hình trực tiếp Champions League

NGÀY <?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

GIỜ

TRẬN

DỰ ÐOÁN

trực TIẾP

25-11

0g30

Rubin Kazan - Dynamo <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Kiev  

0 : ½ (Rubin thắng 2-1)

ESPN

2g45

Barcelona - Inter Milan

0 : ¾ (Barcelona thắng 2-1)

VTV3/ESPN/S3

2g45

Debrecen - Liverpool

1¼ : 0 (Liverpool thắng 3-1)

Star Sports

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên