24/10/2010 03:03 GMT+7

GĐAT Tiền Giang và "Nhịp cầu Trung thu 2010"

VĨNH SƠN
VĨNH SƠN

AT - Nhằm đem đến trẻ em nghèo một mùa trung thu ấm áp và ý nghĩa, GĐAT Tiền Giang phối hợp với CLB Văn học Trường đại học Tiền Giang và CLB Sáng tác trẻ Tiền Giang tổ chức chương trình "Nhịp cầu Trung thu 2010".

owAkVMA5.jpgPhóng to
GĐAT Tiền Giang tặng quà trung thu cho các em học sinh

Tham gia chương trình có: nhà thơ Lá Me (trưởng GĐAT TG), nhà văn Thu Trang (phó chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh TG), anh Trương Trọng Nghĩa (chủ nhiệm CLB Sáng tác trẻ TG), nhà biên kịch Hoàng Thu Dung, chị Kim Hằng (phóng viên Đài truyền hình Tiền Giang), cô Loarra (tình nguyện viên người Mỹ), thầy Lê Minh Trí (phó chủ tịch Hội sinh viên - ĐHTG)...

Lần lượt đoàn đã đến thăm và tặng hơn 305 phần quà (bánh, kẹo, lồng đèn, nến và tập) cho 305 học sinh nghèo của ba trường: Trung học cơ sở Thạnh Mỹ, Tiểu học Thạnh Hòa và Tiểu học Thạnh Tân (huyện Tân Phước).

7 giờ ngày 19-9-2010, cả đoàn tụ tập đông đủ tại cổng Trường ĐH Tiền Giang. Ai cũng nôn nóng muốn được đến nhanh với trẻ em nghèo vùng sâu. Chỉ 30 phút sau, đoàn đã có mặt trước cổng Trường THCS Thạnh Mỹ.

Bước chân vào trường, đoàn chúng tôi được các thầy cô đón tiếp nồng hậu. Các em học trò ùa ra nô nức quay quanh chúng tôi cười nói ríu rít. Nhanh chóng, chúng tôi bắt đầu triển khai đội hình, tổ chức cho các em chơi các trò chơi vận động nhẹ: chuyền banh, cướp cờ, múa hát... Nhà thơ Lá Me đã tặng một suất học bổng trị giá 500.000 đồng cho một học sinh khó khăn của Trường THCS Thạnh Mỹ.

Đoàn tiếp tục đến với Trường tiểu học Thạnh Tân. Ngôi trường bé nhỏ và cũ kỹ nằm nép mình bên dòng kênh Tràm Mù. Chúng tôi cũng tổ chức vui chơi và tặng quà cho các em.

11g30, chúng tôi có mặt tại điểm đến cuối cùng là Trường tiểu học Thạnh Hòa. Cũng giống hai lần trước, các em học sinh đã đón chúng tôi từ ngoài cổng trường. Giữa cái nắng ban trưa, các em vỗ tay, tươi cười chào đón chúng tôi.

Nhà thơ Lá Me xúc động nói: "Đây là một trong những hoạt động thường niên của GĐAT TG. Qua gần một tháng lên kế hoạch và vận động các doanh nghiệp, cá nhân, chúng tôi đã quyên góp được gần 10.000.000đ để mua quà trung thu cho các em học sinh nghèo của ba trường Thạnh Hòa, Thạnh Mỹ, Thạnh Tân. Chúng tôi hi vọng lần sau sẽ vận động quyên góp khá hơn, mua cho các em nhiều bánh kẹo hơn nữa. Qua đây, chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm đã đồng hành với chương trình "Nhịp cầu Trung thu 2010".

DbjHXkmn.jpgPhóng to

Áo Trắng số 18 (ra ngày 1-10-2010) hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

VĨNH SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên