Với quy mô công ty trên 3.000 nhân sự, FLG Việt Nam có nhiều nhân viên lâu năm. Nhiều nhân sự kỳ cựu, bắt đầu làm việc từ năm 2007 tại câu lạc bộ California Fitness & Yoga đầu tiên, đã xây dựng sự nghiệp khi gắn bó và đồng hành phát triển cùng công t

Với quy mô công ty trên 3.000 nhân sự, FLG Việt Nam có nhiều nhân viên lâu năm. Nhiều nhân sự kỳ cựu, bắt đầu làm việc từ năm 2007 tại câu lạc bộ California Fitness & Yoga đầu tiên, đã xây dựng sự nghiệp khi gắn bó và đồng hành phát triển cùng công ty trong 14 năm qua.

Doanh nghiệp này có gì đặc biệt mà đủ sức khơi nguồn cảm hứng gắn bó và cống hiến như vậy? Bí quyết nằm ở việc tạo điều kiện cho nhân viên tiếp cận kiến thức, có quyền tự chủ, được tham gia huấn luyện và khả năng chấp nhận rủi ro.

Ông Dane Fort, Tổng Giám đốc FLG Việt Nam, tập đoàn sở hữu thương hiệu California Fitness & Yoga, chia sẻ: "Tiếp cận kiến thức giúp xây dựng nền tảng vững chắc. Mỗi cá nhân gia nhập đại gia đình của chúng tôi đều có những câu chuyện khác nhau. Một số chưa vào đại học, vài người vừa tốt nghiệp cử nhân và nhiều nhân sự đã có sẵn kinh nghiệm từ trước. Chúng tôi nhận thấy nhiều người chưa tiếp cận đủ kiến thức giúp họ đạt được thành công trong cuộc sống và công việc. Do vậy, ưu tiên của chúng tôi là giúp họ nâng cao vốn kiến thức này".

FLG Việt Nam: Nơi Làm Việc Tốt Nhất Châu Á với mục tiêu 100 triệu - Ảnh 1.

"Nhằm giúp các bạn trẻ nhận thấy thể dục và thể thao là một lĩnh vực xứng đáng để phát triển sự nghiệp, chúng tôi triển khai chương trình hợp tác với năm trường đại học hàng đầu tại Việt Nam trong nỗ lực nâng cao trình độ và kiến thức chuyên môn giúp sinh viên khi tốt nghiệp sẽ hiểu rõ hơn về cách vận hành của ngành này." Ông Dane dẫn chứng cụ thể về Chương trình Kinh tế Thể thao mới được đưa vào giảng dạy tại Đại học Hoa Sen hồi đầu năm.

Sau khi gia nhập công ty, chương trình trao sức mạnh tri thức cho nhân viên vẫn được tiếp nối. Ngay thời điểm bắt đầu tại FLG Việt Nam, tất cả nhân viên đều phải trải qua chương trình đào tạo kéo dài hàng tuần về văn hóa và cách kiểm soát cảm xúc để có thêm kỹ năng làm việc trong môi trường nhiều áp lực. Công ty còn có chương trình "Partners in Profit", đây là chương trình huấn luyện người quản lý đã có kinh nghiệm hoặc vừa được thăng chức nhằm cung cấp thêm cho họ những công cụ hiệu quả để quản lý dự án, tài chính và hoạt động kinh doanh.

FLG Việt Nam: Nơi Làm Việc Tốt Nhất Châu Á với mục tiêu 100 triệu - Ảnh 2.

Công ty còn đưa ra chương trình thưởng cho nhân viên bằng cách chia sẻ lợi nhuận công ty đạt được. "Chúng tôi xem đội ngũ nhân viên là đối tác - mọi thứ đều bắt nguồn và kết thúc ở họ. Do đó, họ xứng đáng nhận được phần thưởng cho nỗ lực của mình".

Và sau đó, vấn đề chỉ còn là quá trình. Tất cả nhân viên đều chịu trách nhiệm từ ngày đầu tiên và được kỳ vọng phải chủ động cân nhắc, đưa ra quyết định. Ông Dane tiếp lời: "Văn hóa doanh nghiệp chúng tôi rõ ràng tạo điều kiện phát triển cho những ai giỏi phán đoán và hiểu biết về kinh doanh".

FLG Việt Nam: Nơi Làm Việc Tốt Nhất Châu Á với mục tiêu 100 triệu - Ảnh 3.

Công tác ghi nhận năng lực nhân viên sẽ do hệ thống đánh giá nhân sự nội bộ thực hiện nhằm phát hiện nhân tài để đề bạt thăng chức. "Trong 9 tháng đầu năm 2020, giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát, chúng tôi đã thăng chức cho hơn 700 nhân sự. Hệ thống đánh giá năng lực không dựa trên yếu tố kinh tế vĩ mô, bởi những người có năng lực sẽ làm tốt trong điều kiện thuận lợi và thậm chí đạt hiệu suất cao hơn trong giai đoạn khó khăn. Do vậy, chúng tôi thường xuyên thăng chức cho nhân viên," ông Dane chia sẻ thêm.

Trong đội ngũ nhân sự FLG Việt Nam hiện nay, có rất nhiều cái tên từng trải qua quá trình phát triển và gắn bó thông qua hệ thống đánh giá nội bộ mà ông Dane đã nêu. Một trường hợp điển hình là anh Nguyễn Tuấn Đạt hay còn được biết với biệt danh DJ. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh gia nhập công ty và tham gia dạy lớp tại câu lạc bộ California Fitness & Yoga đầu tiên ở Quận 5. Anh đã trải qua quá trình trui rèn kỹ năng mềm, văn hóa, tư duy, quản lý cảm xúc, và quản lý thời gian. Những kỹ năng này không chỉ hỗ trợ công việc mà còn giúp anh có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Với sự hợp tác ăn ý từ phía công ty lẫn cá nhân DJ, anh hiện đang quản lý chương trình đào tạo của bộ phận Fitness và PT của thương hiệu Jetts 24 Hour Fitness trực thuộc tập đoàn.

Anh DJ chia sẻ: "Yếu tố quan trọng nhất trong quá trình phát triển sự nghiệp của tôi chính là nhận được sự tin tưởng, đào tạo và huấn luyện từ tất cả các cấp quản lý, những người đã trao cho tôi vô vàn cơ hội để tận dụng thế mạnh bản thân và tạo đà phát triển hơn nữa. Mỗi ngày đi làm, tôi không có cảm giác ‘Ôi, nay lại đi làm’. Tôi thức dậy với tâm trạng thoải mái vì sắp được đến một nơi trân trọng sự cống hiến của mình và luôn dạy tôi những điều mới mẻ".

FLG Việt Nam: Nơi Làm Việc Tốt Nhất Châu Á với mục tiêu 100 triệu - Ảnh 4.

Vừa qua, anh DJ đã tham gia vào hệ thống đánh giá nội bộ của FLG Việt Nam, hỗ trợ công ty phát hiện nhân tài giúp họ thăng tiến trong công việc, đồng thời tham gia phát triển các chương trình tập luyện giúp người Việt đạt được hình thể như ý.

Theo ông Dane, đây là những hệ thống đã ăn sâu và trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động quản lý tại FLG Việt Nam: "Từ chuyên viên chăm sóc sức khỏe cho đến chuyên viên IT, giáo viên hay doanh nhân, vô số người đã bắt đầu sự nghiệp tại FLG Việt Nam. Chúng tôi là một tổ chức luôn thực hành những gì mình nói. Từ ngày đầu gia nhập, nhân viên đã trở thành một phần của văn hóa "Fitness is Fun" ("Thể thao mang lại niềm vui") của chúng tôi, theo đó, họ sẽ nhận được thẻ hội viên tập luyện tại câu lạc bộ, và được khuyến khích để theo đuổi ước mơ cải thiện sức khỏe bản thân", chẳng hạn tập đoàn tài trợ nhân viên hiện thực hóa ước mơ khám phá Hang Sơn Đoòng, chứng kiến đội ngũ phó chủ tịch tham gia giải chạy bộ địa hình Vietnam Mountain Marathon, hỗ trợ nhiều cá nhân và đội ngũ thực hiện mục tiêu của mình, từ giải Amazing Races thường niên cho đến cuộc thi tìm kiếm tài năng hằng năm.

FLG Việt Nam: Nơi Làm Việc Tốt Nhất Châu Á với mục tiêu 100 triệu - Ảnh 5.
FLG Việt Nam: Nơi Làm Việc Tốt Nhất Châu Á với mục tiêu 100 triệu - Ảnh 6.

Mục tiêu hàng đầu của tập đoàn khi xây dựng nền tảng đào tạo là thực hiện cam kết không ngừng đổi mới, sáng tạo để nâng tầm doanh nghiệp cũng như thúc đẩy sự phát triển của cả ngành.

Ông Dane Fort, Tổng Giám đốc của FLG Việt Nam, tập đoàn sở hữu trung tâm California Fitness & Yoga, chia sẻ: "Chúng tôi không còn đơn thuần là một công ty thể dục thể hình nữa, Việt Nam hiện đang bước vào cuộc cách mạng về sức khỏe, tập đoàn chúng tôi sẽ dẫn đầu phát triển hệ sinh thái về chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam".

FLG Việt Nam: Nơi Làm Việc Tốt Nhất Châu Á với mục tiêu 100 triệu - Ảnh 7.

Tổng Giám đốc của tập đoàn FLG Việt Nam cho biết: "Chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh giúp đỡ mọi người có sức khỏe, hạnh phúc và hy vọng thông qua từng cơ hội tiếp xúc để đạt mục tiêu tiếp cận được 100 triệu người Việt Nam vào năm 2025". FLG Việt Nam gần đây được xướng tên trong danh sách "Những Nơi Làm Việc Tốt Nhất Tại Châu Á - Việt Nam", tuy vậy tập đoàn này được biết đến nhiều hơn với hoạt động cải thiện cuộc sống và những đột phá trong ngành thể dục thể hình mà mỗi người trong số 3.000 nhân viên đều có thể minh chứng.

Ông Dane nói thêm: "Cách duy nhất để tồn tại trong ngành và không ngừng phát triển là phải luôn phá vỡ giới hạn của bản thân trước khi các đối thủ có cơ hội làm điều đó. Vì vậy, chúng tôi luôn đổi mới để thực hiện sứ mệnh của mình là mang lại sức khỏe, hạnh phúc và hy vọng qua từng lần tương tác với hội viên, khách hàng và cộng đồng người Việt"

Trước khi làn sóng dịch bệnh lớn nhất bùng phát, ông Dane đã quan sát và dự đoán rằng sứ mệnh của tập đoàn là chấp nhận thử thách mới để biến thể dục thể hình, dinh dưỡng, sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần thành dịch vụ cốt lõi của công ty.

Ông kêu gọi 3.000 thành viên gia đình FLG Việt Nam - đội ngũ hùng mạnh - cùng đón nhận thử thách mới với chương trình "chăm sóc sức khỏe phòng ngừa" thông qua kế hoạch chăm sóc sức khỏe toàn diện, nhằm khai thác ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe trị giá 17 tỷ USD. Đại gia đình cùng nhau thực hiện giống y cách mà tập đoàn đã mở lối cho ngành thể dục thể hình hiện đại tại Việt Nam cách đây 14 năm.

FLG Việt Nam: Nơi Làm Việc Tốt Nhất Châu Á với mục tiêu 100 triệu - Ảnh 8.

Để đạt mục tiêu, tập đoàn đã đầu tư vào những lĩnh vực mới và thú vị như LivWell, một ứng dụng kết hợp thưởng điểm cho các hoạt động thể chất với cung cấp bảo hiểm cho hội viên. Ngoài ra, công ty còn hợp tác với các trường đại học, doanh nghiệp, trung tâm vui chơi trẻ em và đầu tư vào các nền tảng số cũng như mở rộng hoạt động của công ty sang lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe tinh thần. Mục tiêu duy nhất của tất cả hoạt động trên là đưa thông điệp về lối sống khỏe mạnh như một phần của hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe đến từng người đang sống tại Việt Nam, cùng niềm tin vững chắc rằng "phòng bệnh hơn chữa bệnh".

FLG Việt Nam: Nơi Làm Việc Tốt Nhất Châu Á với mục tiêu 100 triệu - Ảnh 9.

Tất cả mọi thứ đều xuất phát từ bộ nguyên tắc KALI, viết tắt của Kindness (Tử tế), Authenticity (Thật), Love (Yêu thương) và Integrity (Chính trực), mà từng nhân viên đều  thấm nhuần.

Anh Jerry Trần, người đã gắn bó 12 năm với công ty từ vai trò một Nhân viên Lễ tân bán thời gian đến vị trí Quản lý Khu vực hiện nay, đã được đào tạo và hiểu sâu sắc bộ nguyên tắc KALI. Anh cho rằng các nguyên tắc này chạm đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của nhân viên. Anh Jerry tâm sự: "Nguyên tắc KALI đã tạo cơ hội cho tôi cải thiện, phát triển và củng cố khả năng lãnh đạo của mình. Nhưng điều quan trọng nhất chính là những kỹ năng này không chỉ được áp dụng tại nơi làm việc, nó còn đem đến lợi ích cho mọi khía cạnh cuộc sống. Nó như kim chỉ nam giúp tôi trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, luôn duy trì năng lượng tích cực và sự tử tế đối với các đồng nghiệp cũng như hội viên".

FLG Việt Nam: Nơi Làm Việc Tốt Nhất Châu Á với mục tiêu 100 triệu - Ảnh 10.

T.T
HẢI PHI
BẢO SUZU

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận