13/11/2003 12:25 GMT+7

FBI sử dụng mã nguồn mở làm công cụ tìm kiếm

N.T - Đ.T. (Theo Newsforge.com)
N.T - Đ.T. (Theo Newsforge.com)

TTO - PlatinumSolutions, một công ty hàng đầu về cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin cho chính phủ liên bang, vừa mới phát hành phần mềm EVMS v1.0 cho cục tình báo liên bang (FBI) bộ phận nghiên cứu máy tính (Computer Analysis Response Team).

Sản phẩm mới nhất này của PlatinumSolutions giúp cho công việc truy vấn và chỉ ra những thông tin trên các thiết bị kỹ thuật số như đĩa cứng, đĩa mềm, đĩa CD, các phương tiện backup, PDAs và các thiết bị lưu trữ khác được thuận lợi, dễ dàng hơn. EVMS giúp cho tổ chức thực thi luật pháp có thể sử dụng hiệu quả hơn những chứng cứ về kỹ thuật số, giải quyết vấn đề tội phạm và đưa ra bằng chứng trước tòa.

Khi tiến hành với một nhóm các tập tin, EVMS sẽ xác định từng tập tin, rồi tạo ra một danh sách các loại tập tin, rút ra những thông tin mà các nhà điều tra cần và lưu vào một cơ sở dữ liệu có hỗ trợ việc tìm kiếm. Ví dụ như là những hình ảnh khiêu dâm trẻ em, những tập tin kế toán nghi vấn, và những chứng cứ của bọn khủng bố. EVMS phân mục và tìm kiếm tất cả nội dung bao gồm văn bản, tranh ảnh, PDFs, tập tin audio, video, trang web hoặc email. EVMS đặc biệt hữu dụng trong việc truy tìm các file bị cố ý ẩn hoặc xóa đi. FBI đã tiến hành thử nghiệm các kiểm tra và EVMS đã chứng tỏ được khả năng xác định ra những dữ liệu đáng lưu ý.

PlatinumSolutions là công ty tiên phong trong phát triển cộng đồng mã nguồn mở. Phần mềm này được xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở của Eclipse.

N.T - Đ.T. (Theo Newsforge.com)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    PlatinumSolutions, m\u1ed9t c\u00f4ng ty h\u00e0ng \u0111\u1ea7u v\u1ec1 cung c\u1ea5p c\u00e1c gi\u1ea3i ph\u00e1p c\u00f4ng ngh\u1ec7 th\u00f4ng tin cho ch\u00ednh ph\u1ee7 li\u00ean bang, v\u1eeba m\u1edbi ph\u00e1t h\u00e0nh ph\u1ea7n m\u1ec1m EVMS v1.0 cho c\u1ee5c t\u00ecnh b\u00e1o li\u00ean bang (FBI) b\u1ed9 ph\u1eadn nghi\u00ean c\u1ee9u m\u00e1y t\u00ednh (Computer Analysis Response Team)." />